Tue, 02 / 2017 10:53 am | helios

Nói tới điện thoại di động là nhiều người liền nghĩ ngay tới điện thoại iphone. Thậm chí với nhiều người iphone còn hơn cả một chiếc điện thoại di động. Ở thời điểm hiện tại, nếu như được quyền lựa chọn một chiếc smartphone bất kỳ, thì sẽ không ít người hướng sự chú […]

Nói tới điện thoại di động là nhiều người liền nghĩ ngay tới điện thoại iphone. Thậm chí với nhiều người iphone còn hơn cả một chiếc điện thoại di động.

Ở thời điểm hiện tại, nếu như được quyền lựa chọn một chiếc smartphone bất kỳ, thì sẽ không ít người hướng sự chú ý của mình tới iphone, dòng sản phẩm chiếm thế thượng phong của Táo khuyết.

vi-sao-dien-thoai-iphone-luon-hap-dan

vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của iphone tới nỗi không thể chối từ như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu .

1. Thiết kế sang trọng và đẳng cấp

Nếu như chỉ nói riêng và thiết kế, dù có những sự thay đổi theo từng năm thì những chiếc iphone của Apple vẫn luôn nằm trong top những mẫu máy có thiết kế đẹp nhất ở trên thị trường. Nếu như iphone, iPhone 3G, iPhone 3GS đã đánh dấu cho sự ra đời của một khái niệm mới gọi là smartphone thì tới những sản phẩm tiếp theo như là iPhone 4, iPhone 4S và iPhone 5, thiết kế của những chiếc điện thoại tới từ Apple đã đạt tới một tầm cao mới.

Mặc dù hiện tại những thế hệ sản phẩm kế tiếp là iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra đời nhưng vẫn không thể phủ nhận, thiết kế của những mẫu máy như là iPhone 4S hay iPhone nay đã trở thành tiêu chuẩn. Muốn sở hữu một mẫu máy có thiết kế đẹp và không gây cảm giác lỗi thời theo thời gian thì những chiếc iphone lại chính là sự lựa chọn tốt nhất.

2. Kho ứng dụng dồi dào

Trong số những kho ứng dụng lớn nhất ở thời điểm hiện nay là Windows Phone Store,  Apple Store, và Google Play Store, thì kho ứng dụng tới từ Apple lại luôn đứng ở vị trí thứ nhất. Sở dĩ có được điều này là do bởi sự đa dạng về số lượng, thể loại và cả chất lượng của sản phẩm phần mềm ở bên trong kho ứng dụng của apple.

vi-sao-dien-thoai-iphone-luon-hap-dan

3. IOS: Hệ điều hành tối ưu nhất cho thiết bị di động

Cũng giống như Apple Store, hệ điều hành IOS chính là một nét chấm phá hết sức quan trọng để tạo nên sự đặc trưng cho những sản phẩm đến từ Apple. Nếu như Android hay Windows có hàng chục nhà sản xuất phần mềm cứng khác nhau thì với IOS chỉ có một nhà sản xuất phần cứng duy nhất. Điều này giúp Apple có thể hạn chế được sự can thiệp của các nhà sản xuất khác đối với hệ điều hành của mình, qua đó nhằm đảm bảo được tính bảo mật cao hơn.

Bên cạnh đó, sự tối ưu phần cứng quá tốt của iOS cũng sẽ khiến cho các sản phẩm tới từ apple không phải chạy theo cuộc đua cấu hình nhưng vẫn có thể hoạt động mượt mà cùng với hiệu quả bất ngờ. Để có được điều này chính là một phần do sự tương thích quá tốt giữa phần mềm và phần cứng từ các thiết bị đến từ apple.

4. Không còn cần đến những chiếc máy ảnh

Với sự ra đời của những chiếc smarthone , những chiếc máy ảnh kĩ thuật số thuộc dạng “point and shoot” đang dần mất đi vị thế của mình. Một chiếc smartphone cùng với độ phân giải cao , những phần mềm chỉnh sửa ảnh tiện dụng là đã quá đủ cho những cú posr hình up lên face bocebook.

Dù không được đánh giá cao nhất, iphone vẫn luôn nằm trong top những mẫu máy có khả năng chụp hình ấn tượng nhất ở trên thị trường. Với khả năng lấy nét nhanh cùng với tốc độ chụp hình ấn tượng và chế độ chụp tự động luôn được đánh giá cao là những đặc điểm rất nổi bật khi nói về camera của các thiết bị tới từ apple. Với một chiếc iPhone đã có cài sẵn , VCSO hoặc Camera 360 thì việc dùng tới những chiếc máy ảnh số rõ ràng không còn cần thiết nữa.

vi-sao-dien-thoai-iphone-luon-hap-dan

5. Chỉ đơn giản vì đây là sản phẩm của Apple

So với các nhà sản xuất khác ở trên thị trường, lý do đầu tiên khiến những chiếc điện thoại của táo khuyết luôn được mọi người chú ý không gì khác đó là chúng được dán nhãn mác của apple. Điều này không phải vì logo của nó đẹp hay thương hiệu hay mà lý do chính đó là apple đã xây dựng được một chỗ đứng vững chắc trong lòng người sử dụng.

 

Bài viết cùng chuyên mục