Thu, 04 / 2017 9:33 am | helios

Chiếc vali thông minh này có thể tự di chuyển theo chiều ngang cùng chiều dọc, qua những địa hình không đồng đều. Dựa vào hệ thống tự động hóa và hệ thống follow me cho phép nó luôn theo sát chủ nhân khi di chuyển tới sân bay hoặc là các điểm ở trên […]

Chiếc vali thông minh này có thể tự di chuyển theo chiều ngang cùng chiều dọc, qua những địa hình không đồng đều. Dựa vào hệ thống tự động hóa và hệ thống follow me cho phép nó luôn theo sát chủ nhân khi di chuyển tới sân bay hoặc là các điểm ở trên hành trình du lịch.

Ai trong chúng ta chẳng từng ngán ngẩm khi phải xách theo một chiếc vali cồng kềnh trong suốt chặng đường dài lên máy bay và hẳn giấc mơ về một chiếc vali tự di chuyển theo chủ nhân đã từng xuất hiện dù chỉ một lần. Vậy thì Travelmate chính là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho chúng ta.

va-li-thong-minh-giai-phap-cho-dan-cuong-du-lich

Travelmate – Va li "tự hành" thông minh có thể di chuyển linh hoạt theo nhiều hướng khác nhau.

Được gọi tên là Travelmate bởi nó tương tự như một người bạn robot đồng hành ở trong mọi chuyến đi. Chiếc vali thông minh này có thể tự di chuyển theo chiều ngang và chiều dọc , qua những địa hình không có sự đồng đều . Nó liên tục điều chỉnh được tốc độ để theo sát bạn và di chuyển linh hoạt giữa đám đông để không làm mất dấu chủ nhân. Hơn thế nữa, tốc độ tối đa của vali còn lên tới 11km/h trong trường hợp bạn cần tăng tốc để kịp giờ khởi hành.

Đây là sản phẩm tới từ công ty Travelmate Robotics , nó có trụ sở chính ở tại San Francisco cùng với đội ngũ thiết kế và phát triển dữ liêu bao gồm 26 thành viên, trong đó thiết kế trưởng là Anthony Anderson.

Trong một phỏng vấn trên Lonely Planet, giám đốc điều hành đã chia sẻ về nguồn cảm hứng tạo ra sản phẩm tới từ các thành viên trong nhóm phát triển sản phẩm , họ mê du lịch và cũng đều nhận thấy được những rắc rối khi di chuyển các valo cồng kềnh.

"Điều này thực sự càng phiền toái khi chuyến bay của bạn bị chuyển, quá đông khách chờ hay cổng khởi hành bị thay đổi" – David giải thích. "Bản thân tôi cũng đã du lịch hơn 30 nước và những trải nghiệm này giúp tôi có thêm ý tưởng cho Travelmate. Và với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành robot tự động, chúng tôi đã hoàn thiên được Travelmate. Sự tiến hóa của chiếc va-li thông mình này giúp cho hành trình khám phá của bạn thêm thuận tiện."

Như các vali kim loại kiên cố khác , động cơ tự động này có thể mang tới một vài túi xách khác ở phía trên. Bên cạnh đó, hệ thống Follow Me đã được thiết kế với các cảm biến phát hiện cũng như tránh các chướng ngại vật như con người và cả đồ đạc. Với cổng USB được gắn ở trên thân, vali có thể sạc trực tiếp với tất cả các ổ điện tiêu chuẩn có tại sân bay, bạn chẳng bao giờ lo thiếu điện khi di chuyển chúng.

va-li-thong-minh-giai-phap-cho-dan-cuong-du-lich

Cổng USB tiện lợi giúp sạc đầy cho Travelmate.

Ngoài ra, hệ thống GPS được gắn kèm giúp cho bạn sử dụng và kiểm soát Travelmate bất cứ lúc nào. bạn cũng có thể gắn kèm theo máy quay phim hoặc là máy ghi hình để chụp lại những khoảnh khắc đẹp mà không cần kè kè chiếc máy ảnh ở bên người. Dĩ nhiên, va li tự hành này còn được cập nhật thêm một số tính năng và cải tiến thêm các phần mềm hiện có để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

va-li-thong-minh-giai-phap-cho-dan-cuong-du-lich

Hệ thống Follow me cho phép định vị chủ nhân mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay, Travelmate cùng với những đơn hàng đầu tiện tại trang web kêu gọi vốn từ cộng đồng Indiegogo với mức giá khởi điểm là 399$.

Dự kiến sản phẩm này ra mắt thị trường vào tháng 7 năm nay và cũng hứa hẹn là một trợ thủ đắc lực cho những tâm hồn yêu du lịch.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục