Mon, 03 / 2017 3:05 pm | helios

Măng xông quang là thiết bị có tác dụng bảo vệ các mối hàn, các sợi quang khỏi các nguy hiểm từ môi trường xung quanh như thời tiết, va đập …  1. Tổng quan về măng xông quang TA 08-96 Măng xông quang TA 08-96 là loại măng xông quang nằm ngang được dùng cho […]

Măng xông quang là thiết bị có tác dụng bảo vệ các mối hàn, các sợi quang khỏi các nguy hiểm từ môi trường xung quanh như thời tiết, va đập …

 1. Tổng quan về măng xông quang TA 08-96

mang-xong-quang

Măng xông quang TA 08-96 là loại măng xông quang nằm ngang được dùng cho việc bảo vệ các sợi quang. Nó thuộc loại măng xông quang chịu được áp suất cao và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực mạng cáp quang với ưu điểm thi công đơn giản, không cần sử dụng các công cụ đặc biệt, tiết kiệm chi phí, bền cơ học và không bị ăn mòn bởi các chất hóa học. Loại măng xông này có thể được treo trên tường, cột hoặc chôn trực tiếp dưới đất.

Măng xông quang TA 08-96 thích hợp trong việc bảo vệ các sợi quang khi chúng được nối dưới dạng nối thẳng hoặc phân nhánh. Những bộ phận bên ngoài như lớp vỏ được làm bằng nhựa ABS (hoặc nhựa HDPE tùy theo nhu cầu) với khả năng chịu lực, va đập cao, khả năng chống ăn mòn. Kết cấu thân và phụ kiện chính vững chắc, có khả năng ngăn thấm nước, chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo cho việc sử dụng bền vững và tin cậy dưới nhiệt độ thích hợp, có thể hoạt động tốt trong nhiệt độ lên đến 60oC. 

2. Đặc điểm của măng xông quang TA 08-96

cau-truc-ben-trong

– Được thiết kế với cấu trúc bên trong rộng rãi, phù hợp. Bên trong măng xông có đủ khoảng không gian cho việc quấn dây và lưu trữ sợi quang, với chiều dài nhỏ hơn 1200 mm. Nên măng xông quang dù được sử dụng lâu ngày nhưng sợi quang không bị hư hỏng hay bị suy hao cao.

– Bán kính uốn cong bên trong đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế ( ≥ 30 mm)

– Dễ dàng và nhanh chóng lắp đặt thêm hoặc tháo bớt các khay hàn, các khay hàn được lắp chồng lên nhau, mỗi khay hàn có thể chứa tối đa 12 sợi quang, và được cố định ở chiều cao trên 5 mm

– Măng xông quang TA 08-96 được thiết kế với cấu trúc kín, chống thấm nước theo tiêu chuẩn IP68

– Có khả năng tháo mở nhiều lần mà không gây ra tổn hại gì

– Bao gồm ống co nhiệt có chiều dài 60 mm, có đoạn gia cường bằng thép ở bên trong

– Có đầy đủ phụ kiện đi kèm như: Khay hàn, băng keo, cao su non, kẹp cố định cáp, ống co nhiệt, ron bằng silicon có thể sử dụng đến 20 lần……

– Tuổi thọ của măng xông quang có thể lên đến trên 15 năm nếu được sử dụng đúng kỹ thuật

3. Tiêu chuẩn kỹ thuật của măng xông quang TA 08-96

hinh-dang-mang-xong-quang

a. Về hình dáng và cấu tạo

Hình dáng măng xông chắc chắn, không có nhược điểm gì trên bề mặt của măng xông quang. Có khả năng lưu trữ sợi quang nhỏ hơn 1,6m  và có bán kính uốn cong lớn hơn 3 cm.

b. Về khả năng cách điện

– Thí nghiệm cho thấy khi cho măng xông quang ngâm vào trong nước và cho dòng điện đi vào với DC từ 500V đến 550V trong khoảng thời gian 60s thì khả năng cách điện của măng xông quang là lớn hơn 2×104 MW.

c. Kiểm tra lực nén

Sau khi bơm không khí vào măng xông quang TA 08-96, và nén với lực nén 1000N/100mm, trong vòng 1 phút. Kết quả là áp suất trong không khí không hề thay đổi.

Công ty TNHH thiết bị viễn thông Trí tiếp chuyên cung cấp các loại Dây nhảy quang, Măng xông quang, Đầu nối cáp quang.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị viễn thông Trí tiệp

Đc : P 907 – Tòa nhà 28A – Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội

Hotline : 0976905368 

Bài viết cùng chuyên mục