Thu, 01 / 2016 12:35 am | helios

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là bước đi quan trọng trong quy trình phát triển của mỗi doanh nghiệp hay cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh. Dưới đây là một số phương tiện tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo áp […]

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là bước đi quan trọng trong quy trình phát triển của mỗi doanh nghiệp hay cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh.

Dưới đây là một số phương tiện tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo áp dụng:

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua truyền thông báo chí

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang

Truyền thông báo chí địa phương luôn là phương tiện tìm kiếm khách hàng tiềm năng lý tưởng cho những doanh nghiệp tồn tại dựa trên hoạt động cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong một phạm vi nhất định(ads: cao đẳng y tế hà nội). Với những doanh nghiệp lớn, phạm vi hoạt động rộng, có thể triển khai quảng bá trên các cơ quan báo chí truyền hình trung ương, độ phủ sóng rộng. 

Các trang báo, trang thông tin điện tử trực tuyến (như Dân Trí, Tạp chí EVA, Kênh 14…) là kênh quảng bá đang tham khảo trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay.

Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng đầu tư lớn ngay mà hay thực hiện những chiến dịch quảng cáo "phấn hoa mật ongnho nhỏ để thăm dò tính hiệu quả đã nhé!

2. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các sự kiện xã hội

Những sự kiện xã hội như triển lãm, hội chợ thương mại… là phương tiện tuyệt vời để đưa thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng(ads: cao đẳng dược bộ quốc phòng). Những sự kiện như thế này không chỉ để bán các sản phẩm đơn thuần mà còn là cơ hội để tiếp cận những khách hàng tiềm năng và những đối tác lớn.

3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng các công cụ quảng bá trực tuyến

Với những cá nhân, tổ chức xây dựng trang web riêng để phục vụ cho việc phát triển kinh doanh, thì các công cụ trự tuyến là biện pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năngphù hợp nhất. Trong đó, có thể kể đến các hình thức marketing online phổ biến như Facebook Adword, Google Adword hoặc đặt banner, đường link quảng cáo trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội…

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang1

 

Hình thức quảng cáo trực tuyến này hiện đang rất phổ biến và có ưu điểm là bạn có thể tự tạo quảng cáo, tự cân đối ngân sách phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bên cạnh đó, với sự phát triển bùng nổ của các trang mạng xã hội cũng như tốc độ tăng chóng mặt của lượng người dùng internet như hiện nay thì đây có thể coi là hình thức quảng bá lý tưởng.

4. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua mạng lưới mối quan hệ cá nhân

Trước khi nhọc công đi tìm kiếm những khách hàng mới ở "tận đẩu tận đâu", trước hết, bạn nên tận dụng chính các mối quan hệ sẵn có của mình. Những người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn…  đều là những khách hàng tiềm năng, đồng thời cũng là phương tiện quảng bá tuyệt vời.

5. Xem xét các đối thủ

Đối với những người làm kinh doanh có đầu óc, có chiến lược thông minh, điều quan trọng không thể bỏ qua chính là phân tích các đối thủ của mình. Trong hoạt động quảng bá "mật ong nguyên chất", tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như vậy, hãy xem xét cách làm việc của các đối thủ để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, từ đó có những chiến lược đúng đắn nhất. Lưu ý là đừng chỉ để ý tới những đối thủ thành công và cố gắng vượt qua họ, mà hãy xem xét đến cả những doanh nghiệp thất bại. 

Bởi khi nhìn rõ được những yếu tố tác động tới thành bại của đối phương, bạn mới có thể phát huy được ưu điểm, thế mạnh và khắc phục những hạn chế, đảm bảo chiến lượng quảng bá đạt được hiệu quả tối ưu, có như vậy thì sản phẩm, dịch vụ của bạn mới có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Bài viết cùng chuyên mục