Wed, 02 / 2016 3:18 pm | helios

Thương hiệu điện thoại Coolpad mới đây đã tổ chức lễ ra mắt hoành tráng, công bố những bước đi nhằm chinh phục thị trường Châu Âu, thông qua việc vừa đặt chân tới miền Tây của châu lục này. Coolpad là nhãn hàng điện thoại thông minh nổi tiếng, đã có mặt ở nhiều […]

Thương hiệu điện thoại Coolpad mới đây đã tổ chức lễ ra mắt hoành tráng, công bố những bước đi nhằm chinh phục thị trường Châu Âu, thông qua việc vừa đặt chân tới miền Tây của châu lục này.

Coolpad là nhãn hàng điện thoại thông minh nổi tiếng, đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mới đây, hãng này đã tổ chức một buổi lễ ra mắt khá rầm rộ, nhằm công bố việc hãng đã đặt chân tới thị trường Tây Âu. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, Coolpad cũng đang triển khai đợt nâng cấp OTA lớn cùng với Cuộc thi “Nâng cấp OTA, rinh ngay quà về nhà” dành cho người dùng Coolpad với hàng trăm giải thưởng hấp dẫn.

Ngày 28/01/2016, Coolpad đã tổ chức lễ ra mắt tại Munich (Đức), công bố hãng chính thức thâm nhập thị trường Tây Âu và đặt trụ sở chính của khu vực này tại Munich, trong khi trụ sở của hãng ở Đông Âu được đặt tại Cộng Hòa Séc.

thuong-hieu-dien-thoai-coolpad

Quá trình Coolpad chinh phục thị trường Châu Âu

Tại buổi ra mắt nói trên, đại diện thương hiệu Coolpad tại châu Âu – ông Qiu Ling đã chia sẻ, trong suốt quá trình phát triển, hãng luôn trọng đặt yếu tố chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Điều này được thể hiện ở hơn 4000 bằng sáng chế và hơn 1000 bằng phát minh khác nhau. Trong đó, có không ít sang chế mang tính dẫn đầu và định hướng, điển hình như công nghệ dual-sim và stanby dual-sim, một công nghệ được rất nhiều hãng smartphone nổi tiếng khác mua lại và ứng dụng trong sản phẩm của họ. Mới đây nhất, tại CES 2016, hãng đã giành được 3 giải thưởng quan trọng. 

Tất cả những thành tựu này đều có được nhờ vào chất lượng và giá thành sản phẩm của Coolpad phù hợp và đáp ứng được niềm mong mỏi của người dùng. Thành công ngày hôm nay là nền tảng vững chắc để Coolpad tiếp tục tạo nên những trải nghiệp tuyệt vời hơn cho người dùng.

Ông Luo Zhongsheng, Phó Giám đốc tập đoàn Coolpad cũng trình bày sâu hơn về chiến lược mở rộng hoạt động ra châu Âu. Theo đó, hãng đã bắt đầu thâm nhập vào châu lục này từ năm 2012, thông qua hình thức liên kết với với các nhà mạng ODM. Nhờ chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt và niềm tin của đối tác, danh tiếng của Coolpad cũng dẫn được khẳng định trên thị trường Châu Âu. Năm 2015, Coolpad bắt đầu sử dụng thương hiệu của chính mình để tiếp cận thị trường thế giới với xuất phát điểm từ thị trường Đông Âu.

thuong-hieu-dien-thoai-coolpad2

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của nhiều đối tác Châu Âu và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Coolpad đã nhanh chóng xây dựng được một đội ngũ nhân sự ban đầu đáng tin cậy. Chỉ sau một năm, hãng đã có thể phát triển thêm một trụ sở mới, đặt tại Munich (Đức), chính thức đánh dấu bước phát triển, mở rộng ra khu vực Tây Âu. 

Ông Luo Zhongsheng cũng bày tỏ hi vọng, bước tiến này sẽ là một khởi đầu thuận lợi cho quá trình phát triển của Coolpad, đưa thương hiệu vươn ra khỏi biên giới nước Đức và hoàn thành nhiệm vụ của Coolpad châu Âu một cách xuất sắc.

Như vậy, có thể nói với cột mốc này, Coolpad đang ngày càng chứng tỏ sức mạnh to lớn của mình và tiến gần hơn tới việc hoàn thành chiến lược phát triển thương hiệu độc quyền ra thị trường thế giới nói chung và Châu Âu nói riêng.

Quay trở lại với Coolpad Việt Nam, với mục đích cải thiện phần mềm sản phẩm, góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, thương hiệu nổi tiếng này không chỉ dừng lại ở những lần nâng cấp OTA nhỏ lẻ trên 1 dòng sản phẩm duy nhất như trước đây, mà đã chính thức triển khai chương trình nâng cấp phần mềm thông qua OTA hàng loạt cho 4 dòng máy đang thịnh hành và rất được ưa chuộng, bao gồm:  Coolpad Sky, Coolpad Sky mini, Coolpad Shine, Coolpad Roar.

Bài viết cùng chuyên mục