Wed, 10 / 2015 11:34 pm | helios

Công ty DataWind đến từ Canada sẽ kết hợp với một nhà mạng tại Ấn Độ để cho ra mắt chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới, với giá bán chỉ khoảng 300 ngàn đồng. Có thể nói, đây là một mức giá ấn tượng và rất hấp dẫn cho một chiếc điện thoại di […]

Công ty DataWind đến từ Canada sẽ kết hợp với một nhà mạng tại Ấn Độ để cho ra mắt chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới, với giá bán chỉ khoảng 300 ngàn đồng.

Có thể nói, đây là một mức giá ấn tượng và rất hấp dẫn cho một chiếc điện thoại di động thông minh thực thụ. Tuy nhiên, điểm khiến người dùng băn khoăn nhất là chiếc điện thoại này không chạy trên hệ điều hành  Android phổ biến, mà sử dụng nhân Linux khác. 

Bên cạnh đó, chiếc điện thoại giá rẻ này không hỗ trợ wifi, 3G mà người dùng chỉ có thể sử dụng mạng 2G. Dự kiến, ngày 28/12 tới đây, chiếc điện thoại trị giá 15USD này sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Ấn Độ. Rất có thể, đây cũng là thị trường duy nhất được chào đón sự hiện diện của chiếc điện thoại này.

Aakash

Được biết, đây không phải sản phẩm giá sốc đầu tiên của hãng công nghệ đến từ Canada. Trước đó, năm 2011, hãng này cũng đã cho ra mắt mẫu máy tính bảng Aakash 7 inches với giá bán chỉ 38USD.

Theo ông  ông Suneet Singh Tulu, Giám đốc điều hành DataWind chia sẻ, vi xử lý và bộ nhớ giá rẻ chính là nền tảng để DataWind sản xuất ra những thiết bị công nghệ điện tử đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất của người dùng.

Hiện DataWind cũng đang tiến hành đàm phán với các đối tác tại Đài Loan và Trung Quốc nhằm mở rộng thị trường./.

Bài viết cùng chuyên mục