Fri, 11 / 2015 11:02 am | helios

Do các nhà sản xuất khá chậm chạp trong việc cập nhật các dòng sản phẩm của mình mà thị phần Android 6.0 Marshmallow vẫncòn ở mức thấp sau một thời gian ra mắt. Số liệu thống kế mới nhất cho thấy, thị phần của phiên bản Android 5.0 Lollipop trên thị trường hiện nay […]

Do các nhà sản xuất khá chậm chạp trong việc cập nhật các dòng sản phẩm của mình mà thị phần Android 6.0 Marshmallow vẫncòn ở mức thấp sau một thời gian ra mắt.

android-6-0-marshmallow

Số liệu thống kế mới nhất cho thấy, thị phần của phiên bản Android 5.0 Lollipop trên thị trường hiện nay đã vượt quá 20%, trong khi đó, "tân binh" Android 6.0 Marshwallow vừa xuất hiện mới chỉ đạt 0,3%, chỉ cao hơn 0,1% so với thị phần của hệ điều hành siêu “cổ” Android 2.2 Froyo.

android-6.0-marshmallow-2

thi-phan-android-6.0

Theo nhận định của các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn dến sự xuất hiện của Android 6.0 đó là màn ra mắt của Nexus 6P, Nexus 5X cũng như các thiết bị Nexus cũ nhận được bản cập nhật mới. Tuy nhiên, nhiều khả năng thị phần của phiên bản Android này sẽ tăng mạnh trong thời gian tới đây, khi các nhà sản xuất cung cấp chính thức cập nhật cho các sản phẩm của mình.

Bài viết cùng chuyên mục