Fri, 11 / 2015 10:24 am | helios

Facebook là một trong những mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay. Cũng chính vì thế mà nó trở thành miếng mồi béo bở cho những trò bịp bợm. Dưới đây là những trò lừa bịp phổ biến nhất trên Facebook mà rất có thể bạn sẽ gặp phải khi dạo chơi trên […]

Facebook là một trong những mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay. Cũng chính vì thế mà nó trở thành miếng mồi béo bở cho những trò bịp bợm.

Dưới đây là những trò lừa bịp phổ biến nhất trên Facebook mà rất có thể bạn sẽ gặp phải khi dạo chơi trên thế giới ảo của mình:

1. Ai đang xem hồ sơ cá nhân của bạn?

tro-bip-tren-facebook1

Rât nhiều người tò mò về việc có ai đó đang xem profile của mình hay không và lo lắng đi tìm kiếm những công cụ để kiểm tra. Tuy nhiên, thực tế là không ai có thể xem được Profile của bạn cả. (ads: cao đẳng dược hà nội )Do đó, tất cả các mẹo, thủ thuật hay ứng dụng chỉ cho bạn cách kiểm tra những người xem hồ sơ của mình đều là giả mạo và tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho các thiết bị bạn sử dụng để duyệt face. Thực tế, Facebook cũng không cho phép bạn biết những ai đã xem hình hoặc các bài post của bạn.

2. Nhận được tin nhắn nạp thẻ hộ bạn bè

tro-bip-tren-facebook2

Bạn đã bao giờ nhận được những tin nhắn nhờ nạp thẻ cào hay click vào link nào đó từ bạn bè của mình? Giới chơi Facebook đã từng có thời gian điêu đứng vì những trò lừa đảo kiểu này.(ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội ) Theo đó, khi một nick facebook bị hack, kẻ xấu sẽ dùng nick đó, nhắn tin cho bạn bè nhằm phát tán virus hoặc lừa nạp thẻ…

Ví dụ Ads: Trường trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Do đó, nếu nhận được những tin nhắn như vậy thì hãy tỉnh táo kiểm tra kỹ xem liệu đó có thực sự là bạn của mình hay không để tránh bị lừa và hack mất nick.

3. Facebook sẽ thu phí người dùng?

tro-bip-tren-facebook3

Cứ một thời gian lại xuất hiện những thông tin kiểu Facebook sắp chuyển sang thu phí người dùng với mức 1USD hoặc 20 nghìn đồng/năm. Thậm chí còn khẳng định những ai Like,(ads: cao đẳng dược phú thọ) Share thông tin đó sẽ được dùng miễn phí.

Đây là một thông tin hoàn toàn sai sự thực. Facebook đã nhiều lần khẳng định sẽ không bao giờ thu phí người dùng. Do đó, hãy yên tâm sử dụng và đừng để bị mắc lừa bởi những tin vịt như thế nhé!

Bài viết cùng chuyên mục