Fri, 11 / 2015 10:32 am | helios

Facebook là một trong những mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay. Cũng chính vì thế mà nó trở thành miếng mồi béo bở cho những trò bịp bợm. Dưới đây là những trò lừa bịp phổ biến nhất trên Facebook mà rất có thể bạn sẽ gặp phải khi dạo chơi trên […]

Facebook là một trong những mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay. Cũng chính vì thế mà nó trở thành miếng mồi béo bở cho những trò bịp bợm.

Dưới đây là những trò lừa bịp phổ biến nhất trên Facebook mà rất có thể bạn sẽ gặp phải khi dạo chơi trên thế giới ảo của mình:

4. Facebook kinh doanh hình ảnh của bạn?

tro-bip-tren-facebook4

Tin đồn Facebook đang bán hình ảnh của người dùng cho các công ty quảng cáo xuất hiện mới đây khiến nhiều người hoang mang. Facebook khẳng định sẽ không chia sẻ thông tin với các đối tác quảng cáo hay các nhà quảng cáo (ads: cao đẳng dược hà nội )về tất cả những gì có thể chỉ ra dánh tính cá nhân của người dùng, trừ khi được sự cho phép từ cá nhân đó.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết, trong điều khoản sử dụng đã ghi, Facebook có quyền sử dụng miễn phí những hình ảnh và bài post của bạn cho việc quảng cáo của chính họ. Khi bạn nhấp nút đăng ký tài khoản, nghĩa là bạn đã đồng ý với mọi điều khoản Facebook đưa ra.(ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội ) Do đó, đừng quá ngạc nhiên khi nhìn thấy mình xuất hiện trong một quảng cáo nào đó của Facebook nhé!

5. Có thể dễ dàng xóa tài khoản Facebook của mình?

Câu trả lời là không! Nếu muốn xóa tài khoản, bạn sẽ phải vào phần thiết lập tài khoản và gửi yêu cầu cho Facebook. Facebook sẽ cho bạn 14 ngày để "suy nghĩ", nếu vẫn quyết tâm xóa thì bạn cứ giữ nguyên yêu cầu,(ads: cao đẳng dược phú thọ) còn nếu thay đổi thì có thể vào phần thiết lập để nhấn hủy xóa. 

Facebook sẽ mất tối đa 90 ngày để xóa hoàn toàn mọi thứ mà bạn đã từng post. Và trong quá trình Facebook xóa thì sẽ không ai được phép truy cập vào chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần gỡ các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại, máy tính của mình và xóa lịch sử trình duyệt, đồng thời disconnect bất kì ứng dụng nào mà bạn đã từng kết nối với Facebook…

6. Facebook sẽ có nút Dislike

tro-bip-tren-facebook4

Trong suốt một thời gian dài, người dùng vẫn mong muốn Facebook sẽ bổ xung nút Dislike vào mạng xã hội của mình. Thậm chí, có cả những kiến nghị tập thể được gửi đến Facebook để yều cầu nút Dislike. Kiến nghị này không hẳn là vô lý, bởi đã có Like thì phải có Dislike chứ. 

Nhưng theo CEO Mark Zuckerberg thì chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra. Hãy thử tưởng tượng, ngay khi bạn vừa đăng stattus và có hàng trăm, hàng ngàn người nhấn nút dislike, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Thay vào đó, để người dùng có thể bày tỏ nhiều sắc thái tình cảm của mình với một bài post hơn, Facebook đã đưa ra hàng loạt các biểu tượng cảm xúc (gọi là Reactions) và nút dislike chắc chắn sẽ không bao giờ tồn tại trên Facebook.

Bài viết cùng chuyên mục