Tue, 01 / 2016 5:42 pm | helios

Có thể nói, iPhone chính là dòng điện thoại được nhiều người ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng iPhone thành thạo và càng ít người biết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính một cách dễ dàng thông qua những phần mềm sao […]

Có thể nói, iPhone chính là dòng điện thoại được nhiều người ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng iPhone thành thạo và càng ít người biết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính một cách dễ dàng thông qua những phần mềm sao lưu dữ liệu tốt nhất cho iPhone.

1. Phần mềm sao lưu dữ liệu iMazing – imazing.com

phan-mem-sao-luu-du-lieu

iMazing (trước được gọi là DiskAid) là một phần mềm chuyển tập tin từ iPhone dành cho Mac và PC. Theo đó, người dùng có thể truy cập vào khi tập tin iOS thông qua Wi-fi hoặc kết nối USB. iMazing hỗ trợ người dùng di chuyển video và âm nhạc hai chiều trên iPhone, iPad hoặc iPod; di chuyển vào thư viện trên máy tính hoặc thư viện iTunes.

iMazing còn hỗ trợ người dùng thêm nhạc trên iPhone thông qua việc di chuyển các tập tin hoặc kéo các track vào trong thiết bị. Với phần mềm này, bạn có thể sao chẹp nhạc từ iPod vào một chiếc máy tính bất kỳ và quản lý chúng một cách đơn giản, không cần phải download dữ liệu.

iMazing quả thật là một công cụ rất mạnh, rất hữu ích. Người dùng có thể dễ dàng sao lưu, di chuyển các dữ liệu từ những thiết bị khác nhau thông qua kết nối wifi hoặc USB tốc độ cao. Đặc biệt, hầu hết các phiên bản iPhone đều tương thích với iMazing. 

Với phần mềm sao lưu dữ liệu này, người dùng có thể yên tâm sử dụng hoặc cài đặt các ứng dụng mà không lo bị ảnh hưởng tới các dữ liệu trong thiết bị.

2. Phần mềm sao lưu dữ liệu Fonepaw – fonepaw.com

FonePaw là phần mềm giúp phục hồi dữ liệu bị xóa do tại nạn, do không updata hoặc thiệt hại của iDevice và nhiều tình huống trên Mac. 

Người dùng iPhone có 3 phương pháp khôi phục các file dữ liệu bị mất từ ​​iPhone/iPad/iPod, thông qua thiết bị iOS hoặc ​iTunes và iCloud. Tuy nhiên, cách khôi phục dữ liệu từ ​iTunes và iCloud chỉ có thể thực hiện khi bạn đã sao lưu dữ liệu trước đó.

Phần mềm Fonepaw giúp người dùng iPhone khôi phục Camera Roll, Photo Stream, Thư viện ảnh, Voicemail, file đính kèm tin nhắn, WhatsApp file đính kèm, ghi nhớ giọng nói, Messages, Call History, Contacts, Reminders, Notes, App Ảnh, App Videos, App Tài liệu, Calendar, WhatsApp chuyện, Safari Bookmark,… từ các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod.

Quy trình hoạt động của phần mềm này khác đơn giản và không khó để người dùng iPhone có thể ứng dụng.

3. Phần mềm sao lưu dữ liệu iExplorer – macroplant.com

phan-mem-sao-luu-du-lieu2

iExplorer ( iPhone Explorer) cũn là phần mềm sao lưu dữ liệu cho iPhone rất hiệu quả. Đây là ứng dụng cho phép người dùng quản lý file trên các thiết bị iOS. Với việc cài đặt ứng dụng này và iTunes, người dùng chỉ cần cắm iPod hay iPhone và duyệt các file dữ liệu.

Bạn có thể dễ dàng sao chép nhạc trên iPhone của mình lên iTunes chỉ với một nút bấm. Bên cạnh đó, iExplorer còn cho phép bạn sử dụng thiết bị IOS của mình như một flash USB. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để truy cập vào các thư mục, ứng dụng và các dữ liệu trong thiết bị của mình.

4. Phần mềm sao lưu dữ liệu iMobie AnyTrans – imobie.com

Phần mềm sao lưu dữ liệu AnyTrans chính là sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn làm phòng phú các tập tin media trên các thiết bị IOS của mình. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn một cách tích cực trong việc sao lưu dữ liệu âm nhạc từ iPhone sang máy tính và khôi phục thư viện iTunes từ iPod, chuyển dữ liệu nhạc giữa các thiệt bị IOS thông qua wifi…

Phần mềm này có ưu điểm là giao diện gọn gàng, dễ sử dụng, các thao tác sao lưu, backup dữ liệu được thực hiện một cách đơn giản, thuận tiện. Bạn có thể cài đặt hay gỡ cài đặt phần mềm sao lưu dữ liệu này bất cứ khi nào bạn muốn mà không gặp phải sự cản trở nào.

Bài viết cùng chuyên mục