Tue, 05 / 2017 11:54 am | helios

Có rất nhiều các tính năng, mẹo hay trên ứng dụng Google Maps nhưng không phải ai cũng biết,các tính năng này hỗ trợ cho người dùng rất nhiều trong việc sử dụng. Sau đây , mình xin tổng hợp lại một số mẹo hay giúp các bạn có thể trở thành bậc thầy của […]

Có rất nhiều các tính năng, mẹo hay trên ứng dụng Google Maps nhưng không phải ai cũng biết,các tính năng này hỗ trợ cho người dùng rất nhiều trong việc sử dụng. Sau đây , mình xin tổng hợp lại một số mẹo hay giúp các bạn có thể trở thành bậc thầy của Google Maps.

Offline Maps (bản đồ ngoài tuyến)

Google không lưu trữ tất cả mọi dữ liệu bản đồ ở trên điện thoại của bạn, nó chiếm quá nhiều không gian lưu trữ. Thay vào đó ứng dụng sẽ chỉ tải khu vực xung quanh vị trí của bạn nhưng bạn có thể tải về dữ liệu của một khu vực cụ thể để sử dụng sau này mà không cần phải kết nối tới internet. Tính năng này thực sự thích hợp cho những người chuẩn bị đi du lịch, để thực hiện thì các bạn làm theo những bước sau :

Trong màn hình chính của ứng dụng, cham vào nút menu phá trên bên trái, chọn bản đồ ngoại tuyến sau đó hãy chọn khu vực riêng của bạn , bây giờ bạn hãy kéo thải tới khu vực bản thân mong muốn và nhấn tải xuống.

nhung-meo-khi-su-dung-google-maps-khong-phai-ai-cung-biet

Thông thường thì dữ liệu bản đồ tải xuống thường có dung lượng tầm khoảng 100MB, bạn nên tải xuống khi có kết nối wi-fi.

Chỉ sử dụng Wi-Fi

Khi kích hoạt tính năng này thì Google Maps sẽ chỉ làm việc với dữ liệu bản đồ đã tải xuống hoặc là khi có kết nối wi-fi , giúp giảm thiểu tối đa về lưu lượng data khi sử dụng.

Để kích hoạt, bạn hãy chạm vào nút menu (ba dấu gạch ngang) trong màn hình chính của ứng dụng rồi sau đó kéo xuống phần dưới cùng, chọn mục Cài đặt, bật Chỉ qua Wi-Fi.

nhung-meo-khi-su-dung-google-maps-khong-phai-ai-cung-biet

Nếu sử dụng iphone sẽ không có tính năng này, thay vào đó thì bạn phải Settings của máy chọn Cellular sau đó bỏ chọn Google Maps.

Đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ

Thêm vị trí nhà ở hoặc là cơ quan vào địa điểm của bạn, Google Maps sẽ cho bạn biết về tình trạng giao thông  vào mỗi sáng trước khi ra khỏi nhà, hoặc là về nhà vào mỗi tối . Đồng thời nó cũng giúp bạn phát hiện ra vị trí nhà riêng hay là cơ quan nhanh hơn ở trên bản đồ.

Để thực hiện việc này các bạn thao tác như sau:

nhung-meo-khi-su-dung-google-maps-khong-phai-ai-cung-biet

Tiếp tục vào Menu bằng cách chạm vào ba dấu gạch ngang ở màn hình chính

Chọn Địa điểm của bạn

Nhập địa chỉ Nhà riêng hoặc Cơ Quan bằng cách nhập địa chỉ vào ô tìm kiếm

Ngoài ra bạn còn có thể thêm các địa điểm khác như: ưa thích, muốn đến,… ở các tab bên cạnh.

Gửi chỉ đường từ máy tính sang điện thoại

Nếu đã có kế hoạch di chuyển từ máy tính thì bạn cũng có thể dễ dàng gửi nó qua điện thoại bằng cách:

Hãy chắc chắn bạn đã đăng nhập cùng một tài khoản Google ở phiên bản web của máy tính và trên ứng dụng của điện thoại.

nhung-meo-khi-su-dung-google-maps-khong-phai-ai-cung-biet

Khi đã tìm kiếm chỉ đường xong thì nhấn vào nút gửi tới điện thoại của bạn, lúc này trên web sẽ xuất hiện đường link để gửi tới điện thoại.

Nhấp vào đó danh sách các thiết bị sổ ra,và sau đó chọn thiết bị muốn gửi tới.

Thêm nhiều địa trạm dừng

Nếu như bạn cần chỉ đường tới nhiều nơi, bạn có thể làm điều đó ở trong ứng dụng Google Maps. Trước tiên là bạn hãy tìm kiếm một điểm tới đầu tiên , sau đó hãy chạm vào nút 3 châm ở góc trên bên phải và chọn thêm trạm dừng. Bây giờ, ta có thể tìm kiếm và thêm nhiều các địa điểm vào chuyến đi của mình.

nhung-meo-khi-su-dung-google-maps-khong-phai-ai-cung-biet

Bạn có thể kéo và thả để sắp xếp lại các địa điểm tới theo thứ tự như mong muốn bằng việc nhấn giữ vào các nút A B C…

Xem bạn đã ở đâu

Google Maps thường hay được sử dụng nhằm tìm kiếm và chỉ dẫn tới các địa điểm mới chưa đi bao giờ nhưng nó cũng có thể được sử dụng để xem tất cả các địa điểm mà bạn đã tới.

nhung-meo-khi-su-dung-google-maps-khong-phai-ai-cung-biet

Nếu như sử dụng Google Maps trên web, thì bạn hãy nhấn vào menu ở giao diện chính rồi chọn dòng thời gian. Tại đây bạn có thể thấy được độ chính xác tới kinh ngạc, tất cả các địa điểm mới chưa đi bao giờ nhưng nó cũng có thể sử dụng để xem tất cả các địa điểm mà bạn đã tới.

Nếu như sử dụng Google Maps trên web, hãy nhấn vào menu (3 dấu gạch ngang) ở phía giao diện chính và chọn dòng thời gian. Tại đây ta có thể thấy với độ chính xác đáng kinh ngạc thì tất cả các địa điểm mình đã tới và thời gian ở vị trí đó.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục