Fri, 12 / 2015 4:16 pm | helios

Gumpert Apollo, Mercedes-Benz SLS AMG hay Audi R8 hay… đều là những cái tên đã ghi dấu trong lòng các tín đồ siêu xe cũng như trong lịch sử đáng tự hào của ngành công nghiệp ô tô nước Đức. Nói đến siêu xe, nhiều người thường nghĩ ngay đến nước Ý hào hoa, nơi […]

Gumpert Apollo, Mercedes-Benz SLS AMG hay Audi R8 hay… đều là những cái tên đã ghi dấu trong lòng các tín đồ siêu xe cũng như trong lịch sử đáng tự hào của ngành công nghiệp ô tô nước Đức.

Nói đến siêu xe, nhiều người thường nghĩ ngay đến nước Ý hào hoa, nơi sở hữu hai thương hiệu danh giá Ferrari và Lamborghini, cùng nhiều cái tên nổi tiếng khác. Tuy nhiên, những đóng góp của nước Đức đối với làng siêu xe thế dưới vẫn là điều không thể phủ nhận.

Dưới đây là một số siêu xe nổi tiếng nhất đến từ nước Đức:

1. Mercedes-Benz SLS AMG

sieu-xe-duc-2

Mercedes-Benz SLS AMG được ra mắt vào năm 2010 là một trong những cái tên thân thuộc nhất đối với dân chơi siêu xe thế giới. SLS AMG với kiểu mở cửa lật "cánh chim" đầy độc đáo khiến người ta liên tưởng ngay đến chiếc Mercedes-Benz 300SL Gullwing.

SLS AMG sở hữu khối động cơ V8 6,2 lít với công suất lên tới 583 mã lực, nhờ vậy, người dùng có thể thoải mái sử dụng xe cho việc di chuyển thông thường hoặc trải nghiệm cảm giác mạnh mẽ với tốc độ cao. Thiết kế cửa cách chim độc đáo cũng phong cách retro cũng giúp chiếc xe này nổi bật hơn khi đứng cạnh những dòng xe khác.

Gần đây, thương hiệu đến từ nước Đức đã ra mắt thêm hai phiên bản SLS AMG Black Series và phiên bản siêu xe chạy điện SLS AMG Electric Drive.

2. BMW M1

sieu-xe-duc-2

Chiếc BMW M1 ra đời vào năm 1978 đã gây sốc cho làng xe thế giới. Ban đầu là sản phẩm hợp tác với hãng siêu xe Lamborghini của Ý, song kinh tế khó khăn, Lamborghini đã rút lui và BMW buộc phải tự mình hoàn thành siêu phẩm này.

Chiếc xe này sở hữu động cơ 3,5 lít, 6 xi-lanh, gắn giữa, công suất đạt 273 mã lực với vận tốc tối đa lên tới 256km/giờ. Đặc biệt, phiên bản M1 Procar còn được phát triển thêm khối động cơ tăng áp với sức mạnh lên đến 850 mã lực. 

Model này đã được dừng sản xuất từ năm 1981 với số lượng tiêu thụ 456 chiếc. Nhiều người dự đoán hãng xe nổi tiếng của Đức rất có thể sẽ tái hiện siêu xe M1 trong thời gian tới với sức mạnh lớn hơn và kiểu dáng hiện đại hơn.

Bài viết cùng chuyên mục