Fri, 12 / 2015 4:20 pm | helios

Nói đến siêu xe, nhiều người thường nghĩ ngay đến nước Ý hào hoa, nơi sở hữu hai thương hiệu danh giá Ferrari và Lamborghini, cùng nhiều cái tên nổi tiếng khác. Tuy nhiên, những đóng góp của nước Đức đối với làng siêu xe thế dưới vẫn là điều không thể phủ nhận. Dưới […]

Nói đến siêu xe, nhiều người thường nghĩ ngay đến nước Ý hào hoa, nơi sở hữu hai thương hiệu danh giá Ferrari và Lamborghini, cùng nhiều cái tên nổi tiếng khác. Tuy nhiên, những đóng góp của nước Đức đối với làng siêu xe thế dưới vẫn là điều không thể phủ nhận.

Dưới đây là một số siêu xe nổi tiếng nhất đến từ nước Đức:

3. Audi R8

Model R8 của hãng xe thể thao nổi tiếng Audi ra đời vào năm 2006 được cho là kẻ đã "định nghĩa" lại khái niệm siêu xe. 

sieu-xe-duc-2

Chiếc xe này sở hữu công suất 430 mã lực nhờ được trang bị động cơ V8 4,2 lít, cho phép xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 3,9s. 

Đặc biệt, khách hàng còn có thêm sự lựa chọn khác là phiên bản V10 với công suất đạt tới 525 mã lực. Không chỉ sở hữu sức mạch "khủng" mà model này còn được trang bị nhiều tiện nghi, công nghệ hàng đầu bên trong carbin xe.

4. Carrera GT

Trong cuộc chiến siêu xe tại nước Đức, không thể không nhắc tới Porsche, mà điển hình chính là chiếc Carrera GT, một trong những siêu xe hàng đầu làng công nghệ ô tô thế giới. Chiếc xe ra đời vào năm 2004, được trang bị khối động cơ V10 5,7 lít với công suất đạt 612 mã lực. Không những thế, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng 3,6 giây nhờ mô-men xoắn cực đại 590 Nm. Vận tốc tối đa của chiếc xe này lên tới 330km/h.

Chỉ trong 3 năm được sản xuất, mẫu xe này đã tiêu thụ được 1.270 chiếc và trở thành một trong những siêu xe thành công nhất của hãng xe Đức – Porsche.

5. Gumpert Apollo

sieu-xe-duc-2

Cái tên cuối cùng trong danh sách những chiếc siêu xe mang quốc tích Đức đình đám nhất chính là Gumpert Apollo, một chiếc xe có khả năng "quyến rũ" mọi tín đồ siêu xe mà không cần tới "ngoại hình" bắt mắt.

Roland Gumpert, người từng đóng vai trò trọng yếu trong việc phát triển hệ dẫn động Quattro của Audi chính là người đã phát triển Gumpert Apollo. Chiếc siêu xe này được trình làng vào năm 2005, gây ấn tượng mạnh với 3 phiên bản khác nhau, sở hữu khối động cơ V8 tăng áp kép, với công suất từ 641 đến 789 mã lực.

Nhờ sử dụng sợi thủy tinh và sợi carbon trong chế tạo thân xe mà trọng lượng xe khá nhẹ, giúp vận tốc tối đa của siêu xe Gumpert Apollo này có thể đạt 360 km/h.

Bài viết cùng chuyên mục