Tue, 08 / 2016 6:25 pm | helios

Mặc dù là ngôi làng duy nhất của Uruguay sống ở trong điều kiện khắc khổ, là ngôi làng không điện nước nhưng mà Cabo Pilonio vẫn thu hút được rất nhiều du khách tới tham quan. Cabo Pilonio là một làng chài nhỏ ở bên mé biển, ở phần đất nhô ra về phía […]

Mặc dù là ngôi làng duy nhất của Uruguay sống ở trong điều kiện khắc khổ, là ngôi làng không điện nước nhưng mà Cabo Pilonio vẫn thu hút được rất nhiều du khách tới tham quan.

Cabo Pilonio là một làng chài nhỏ ở bên mé biển, ở phần đất nhô ra về phía Đại Tây Dương, thuộc bờ đông của Uruguay. Do bị ngăn cách bởi cồn cát rộng lớn cho nên Cabo Polonio nằm biệt lập với những vùng khác. Ngôi làng cách đường cao tốc chính chỉ có 7km nhưng không hề có đường nào dẫn vào được. Cách duy nhất để tới được làng đó là đi xe truyền động 4 bánh qua các cồn cát.

Điều đáng nói hơn ở đây là Không có một nhà nào ở Cabo Pilonio có điện lưới và nước máy cả. Kể cả hệ thống thoát nước cũng không có. Chỉ có một số ít doanh nghiệp sử dụng điện mát, pin năng lượng mặt trời, năng lượng gió để có thể thắp sáng. Ở điểm xa nhất của ngôi làng là một ngọn hải đăng đang hoạt đông, nơi duy trì hoạt động sống Cabo Pilonio được kết nối với điện lưới. Người dân cũng có thói quen lấy nước sạch để sinh sống từ những chiếc giếng tự đào hoặc là trữ nước mưa.

Ngọn hải đăng là nơi duy nhất trong làng được nối điện lưới để hoạt động.

Ngọn hải đăng chính là nơi duy nhất ở trong làng được nối điện lưới để hoạt động. Từ đây , du khách có thể đứng quan sát được hai hòn đảo ở phía đông và bắc, quan sát được hải cẩu sinh sống ở trên đảo.

Điều hấp dẫn nhất ở Cabo Polonio đó là bãi biển cùng với làn nước xanh trong , cát mịn màng và khu bảo tồn sư tử biển.

Ngôi làng này là một trong những nơi có nhiều sư tử biển sinh sống nhất ở khu vực Nam Mỹ. Chúng chủ yếu được cư ngụ ở trên hai hòn đảo nằm ở phía đông và bắc của làng với phần mũi bán đảo cho nên khi mọi người đứng trên ngọn hải đăng thì sẽ dễ dàng thấy được. Ngoài ra, vào tháng 9 và 10 hàng năm, du khách cũng có thể quan sát được những chú cá voi đi tìm nơi ẩn náu dưới là nước biển thực sự là tĩnh lặng.

Làng có tới vài trăm ngôi nhà nhưng mà hiện tại thì vẫn chưa có điện lưới ,những hộ kinh doanh dùng pin năng lượng từ mặt trời hoặc là năng lượng gió để có điện thắp sáng.

Ngôi làng tương đối là yên tĩnh vào giữa những tháng 5 tới tháng 9. Chỉ có một số ít những người yêu động vật hoặc là các nhà nghiên cứu cá voi, và ngư dân mới tìm tới đây nhưng khi tới mùa hè thì ngôi làng yên tĩnh bên ven biển lại trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Uruguay.

Cabo Polonio chính là nơi có bầu trời tối nhất và đêm trăng sáng nhất ở trong số các vùng ở bờ biển Uruguay. Và nguyên nhân chính là ngôi làng đó rất hiếm cây xanh và không có đèn đường vào ban đêm.

Tuy hầu như không có điện nước nhưng làng này vẫn phát triển được một loạt các nhà hàng và nhà nghỉ để phục vụ du khách, phần lớn là họ lựa chọn thuê lại nhà dân để ở đó. 

Ngày nay cũng là nơi có bầu trời tối nhất và đêm trăng sáng nhất trong số các vùng ở ven bờ biển của Uruguay. Nguyên nhân đó là ngôi làng hiếm các cây xanh và không hề có đèn đường vào ban đêm.Ngày nay ở Cabo Polonio đã có thêm cả dịch vụ gọi điện thoại và mạng Internet.

Với vẻ đẹp nên thơ và tự nhiên cùng với điều kiện sống không có điện nước, ngôi làng cabo polonio là một trong những điểm đến ưa thích của người dân hippie Argentina và Brazil vào mùa hè.

Nơi duy nhất để cho du khách sạc điện thoại đó là cửa hàng tạp hóa và chỉ khi máy phát điện chạy. Vào ban đêm khi ở ngôi làng mọi người sẽ được trải nghiệm về cuộc sống dưới những ánh nến.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục