Wed, 11 / 2015 10:52 am | helios

Với chiến lược cấu hình cao, mức giá "rẻ như bèo", smartphone Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường và "xâm lăng" toàn thế giới. Vậy nguyên nhân nào khiến những smartphone đến từ đất nước tỷ dân này lại có giá rẻ, thậm chí siêu rẻ so với sản phẩm cấu hình tương đương […]

Với chiến lược cấu hình cao, mức giá "rẻ như bèo", smartphone Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường và "xâm lăng" toàn thế giới. Vậy nguyên nhân nào khiến những smartphone đến từ đất nước tỷ dân này lại có giá rẻ, thậm chí siêu rẻ so với sản phẩm cấu hình tương đương của hãng khác? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến smartphone Trung Quốc có giá rẻ bất ngờ như vậy trong bài viết sau đây nhé!

3. Chú trọng phương thức bán hàng qua mạng

tai-sao-smartphone-trung-quoc-co-gia-re3

Phương thức bán hàng ưa thích của các hãng điện tử Trung Quốc chính là thương mại điện tử. Không giống như Apple, Samsung,… đầu tư khoản chi phí khổng lồ để xây dựng các hệ thống bán lẻ, rồi tính những chi phí đó vào giá thành sản phẩm; các hãng điện tử Trung Quốc coi trọng việc bán hàng online và tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ hình thức này.

Trên thực tế, khi bạn mua một chiếc Galaxy hay iPhone, ngoài giá trị thực của sản phẩm, bạn còn phải trả cả chi phí phân phối, chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống bán lẻ, và nhiều loại chi phí khác.

Trong khi đó, nhờ bán hàng qua mạng nên smartphone Trung Quốc không phải cõng phí phân phối, phí xây dựng… Nhờ vậy mà giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều.

4. Chi ít tiền cho chiến dịch Marketing

tai-sao-smartphone-trung-quoc-co-gia-re4

Hợp đồng quảng cáo đắt đỏ mà HTC ký với Robert Downey Jr hồi năm ngoái, sự kiện ra mắt hoành tráng của Galaxy S6 hay số tiền mà Sony phải bỏ ra để thuyết phục diễn viên thủ vai James Bond sử dụng Xperia Z5 trong tập phim Xpectre công chiếu mới đây,… tất cả những chí phí marketing đắt đỏ đó không phải hãng sản xuất trả mà chính là khách hàng.

Tuy nhiên, với các hãng Trung Quốc, họ không đầu tư quá nhiều cho marketing. Thay vào đó, họ sử dụng mạng xã hội, một phương pháp quảng bá rẻ hơn nhưng hiệu quả hơn nhiều. Với phương pháp này, các hãng điện tử Trung Quốc vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa tiếp cận được những khách hàng tiềm năng, những người đang thực sự có nhu cầu mua smartphone giá rẻ.

Chính vì thế, nếu không muốn mua điện thoại mà phải trả tiền marketing, hãy lựa chọn những chiếc smartphone đến từ Trung Quốc./.

Bài viết cùng chuyên mục