Thu, 05 / 2016 6:02 pm | helios

Không phải tự nhiên mà ông cha ta thường hay có câu “con gái yêu bằng tai và con trai yêu bằng mắt”. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, cái duyên chính là một yếu tố ghi điểm cho cánh mày râu trong mắt của phái yếu. Lý do chính xác […]

Không phải tự nhiên mà ông cha ta thường hay có câu “con gái yêu bằng tai và con trai yêu bằng mắt”. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, cái duyên chính là một yếu tố ghi điểm cho cánh mày râu trong mắt của phái yếu.

Lý do chính xác vì sao đàn ông có râu là đây

Có những câu chuyện có khả năng thay đổi cả cách suy nghĩ của chúng ta về thế giới và về con người, và chính bản thân chúng ta nữa.

Theo như một nghiên cứu gần đây nhất thì những câu chuyện thường là rất đỗi bình dị nhưng nó lại có một ảnh hưởng sâu sắc tới thái độ của chúng ta đối với những người kể chuyện. Bài viết được đăng ở trên tạp chí personal đã có nhận  định rằng những người trong vai dẫn chuyện thường có giọng mạnh mẽ ,và thường được đáng giá cao hơn một bậc so với người khác và chính điều này khiến cho họ trở nên hấp dẫn hơn, có sự cuốn hút hơn ở trong mắt của phái nữ.

John Donahue và Melanie ,hai người này đã thực iện được vài thí nghiệm để kiểm chứng đối với các sinh viên Mỹ thì trong số 55% người sinh viên Mỹ có độ tuổi 20, là người da trắng. Các đối tượng được yêu cầu để đáng giá về sức hấp dẫn của người đàn ông cuốn hút trong mắt họ dựa trên những thông tin.

Và ở trong thí nghiệm đầu tiên thì các đối tượng được nhận một bức ảnh và tiểu sử của người ghép cặp thì những người được tiếp xúc với môi trường chuyện trò thì những nhân vật xoay quanh cá nhân nói chuyện thường là rất nhạt nhẽo và không có gì để nói tới.

Kết quả cho thấy những người phụ nữ thiên hơn về khả năng tường thuật một câu chuyện lại không hấp dẫn các nam giới, cũng như phụ nữ không có sự quan tâm của mình cho một anh chàng rất giỏi kể chuyện chỉ để hẹn hò qua đường. Tuy nhiên thì phụ nữ lại thích kiểu mẫu đàn ông này cho một mối quan hệ lâu dài về sau.

Để kiểm chứng lí giải cho hiện tượng thu hút từ những người kể chuyện và thậm chí là còn hấp dẫn hơn cả những người có địa vị xã hội. Các nhà nghiên cứu và cho thấy những câu chuyện được kể lại với vốn từ vựng phong phú thì chiếm được cảm tình nhiều hơn so với những người kể lại I xì một bản gốc và vốn từ thì nghèo nàn.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa đó chính là sức hấp dẫn của đối phương lại không phụ thuộc vào khả năng kéo dài của một câu chuyện. Điều này có nghĩa là nếu như kể chuyện dài dòng thì sẽ không được cho là có sức hút và thường gây ra sự tẻ nhạt.

Bạn cũng cần nên lưu ý rằng kể một câu chuyện có sẵn không phải là một cách hiệu quả nhất để lôi kéo người khác cùng tham gia vào. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra tiêu chí ảnh hưởng tới sức hút của một người có thể xuất phát từ những yếu tố khác ngoài lề như là lí lịch hay khác hơn nữa đó chính là cảm giác thích thú vốn có.

Rất có thể đằng sau đó là một lí do khác tại sao người kể chuyện giỏi lại có sức hút đến thế chính là một bức tranh phác họa  dựa trên những hình mẫu đã định sẵn như là nhà giàu, đẹp trai. Và cho dù ở bất cứ nền văn hóa nào thì việc sở hữu một hình mẫu ưa nhìn và khả năng kể chuyện giỏi ,có sức hút đều khiến cho người phụ nữ quanh họ cũng không thể rời mắt được . Và nếu như có một anh chàng khỏe mạnh, đẹp trai và nhất là có tài ăn nói thì sẽ có những sự hấp dẫn riêng đối với những người khác phái ngay từ giây phút đầu tiên.

Đó là những yếu tố cần có của đàn ông khiến cho phụ nữ chết mê chết mệt

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục