Tue, 11 / 2016 4:52 pm | helios

Nụ cười đẹp không chỉ mang tới cho bạn sự tự tin mà còn giúp cho bạn gái cuốn hút và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây chính là bí mật để cho bạn có nụ cười vạn người mê. Có một sự thật mà không ai có thể phủ nhận được đó là […]

Nụ cười đẹp không chỉ mang tới cho bạn sự tự tin mà còn giúp cho bạn gái cuốn hút và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây chính là bí mật để cho bạn có nụ cười vạn người mê.

Có một sự thật mà không ai có thể phủ nhận được đó là nụ cười tươi chính là một vũ khí bí mật hoàn hảo. Bởi những người may mắn được sở hữu một nụ cười đầy mê hoặc hoặc là cũng có thể thôi miên người đối diện ngay lập tức, nhưng một số người cười thì lại như dọa ma người khác vậy.

Khoa học chỉ ra bí ẩn đằng sau nụ cười "nhìn là yêu luôn"

Diễn viên Julia Roberts – người được cho là sở hữu nụ cười vạn người mê.

Bạn cho rằng chỉ cần một hàm răng hoàn hảo thì sẽ có nụ cười tươi? Đó là sự thật nhưng chưa đủ, các nha sĩ đã tìm ra một bí mật làm cho con người có nụ cười hấp dẫn đó là khoảng cách giữa đồng tử mắt và nụ cười.

Cụ thể như nụ cười của nữ diên viên có tiếng Julia Roberts- người được cho là có sở hữu nụ cười vạn người mê, khoảng cách giữa hai đồng tử mắt bằng đúng độ rộng của nụ cười.

nu-cuoi-dep

Hai đường này càng song song với nhau bao nhiêu thì nụ cười được cho là quyến rũ bấy nhiêu đó.

Nụ cười của nữ diễn viên Julia Roberts có khoảng cách giữa hai đồng tử mắt bằng đúng độ rộng của nụ cười.

Đây chính là kết quả đã được các nhà khoa học thuộc ĐH Minnesota của Mỹ công bố, Họ đã cho rằng sự đối xứng ở trên khuôn mặt càng lớn thì nụ cười càng hấp dẫn hơn. Điều đó còn thể hiện sự cân bằng giữa tổng thể khuôn mặt chứ không riêng gì ở hàm răng.

Các chuyên gia đã tiến hành thêm một cuộc khảo sát cùng với 108 hình ảnh nụ cười của sinh viên và người nổi tiếng được lựa chọn . Trong đó cho thấy hình ảnh của 32 nam giới và 62 nữ giới được sử dụng để nghiên cứu sâu sắc hơn. Phần mềm máy tính đã tính được khoảng cách giữa các đường thẳng của đồng tử mắt với khoảng cách hai khóe miệng.

nu-cuoi-dep

Một nụ cười được cho là "cao cấp" là có sự sai lệch giữa các góc độ nụ cười nhỏ hơn đáng kể.

Nếu như hai đường càng song song thì nụ cười của họ càng đẹp, và nếu có tạo góc thì cũng chỉ nên 0,97 độ với người nổi tiếng và 1,33 độ đối với sinh viên.

Các tác giả đã nghiên cứu, tiến sĩ Vasiliki Koidou của Đại học Minnesota ở Mỹ chia sẻ: "Một nụ cười được cho là "cao cấp" là có sự sai lệch giữa các góc độ nụ cười nhỏ hơn đáng kể, góc độ này chỉ nên dưới 1 độ mà thôi".

Qua đó cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của nụ cười, không đơn thuần là một nụ cười, khi bạn cười , nếu như góc độ đúng sẽ cuốn hút hơn so với việc cười sai lệch.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục