Fri, 11 / 2015 10:29 am | helios

Ngưỡng an toàn về số lần sạc và dùng hết 100% pin của các mẫu máy MacBook thường là khoảng từ 300 đến 1.000 lần, và khi vượt quá con số này thì người dùng cần thay thế pin cho MacBook. Khi nào MacBook cần được thay pin Thời lượng pin lâu là một trong […]

Ngưỡng an toàn về số lần sạc và dùng hết 100% pin của các mẫu máy MacBook thường là khoảng từ 300 đến 1.000 lần, và khi vượt quá con số này thì người dùng cần thay thế pin cho MacBook.

Macbook-can-thay-pin

Khi nào MacBook cần được thay pin

Thời lượng pin lâu là một trong những ưu điểm lớn khiến MacBook được người dùng ưa chuộng, ngoài ra, thời lượng pin cũng không giảm nhiều sau một thời gian sử dụng như những thiết bị khác.

Tuy nhiên, pin của tất cả các thiết bị đều có giới hạn nhất định. Sau ngưỡng tiêu chuẩn thì người dùng nên thay thế để đảm bảo an toàn và thời gian sử dụng dài hơn. 

Cycle Count là công cụ của Apple giúp kiểm tra tình trạng pin của tất cả các mẫu máy tính Mac  cho người dùng. Sau mỗi lần sạc đầy pin 100% và sử dụng hết thì sẽ được tính là một lần sạc. Kể cả khi bạn chia việc sạc, sử dụng theo nhiều phiên khác nhau thì máy vẫn tính theo cách trên. Trường hợp cắm sạc, MacBook sẽ dùng nguồn điện trực tiếp và không tính vào số Cycle Count. 

Macbook-can-thay-pin2

Các máy chạy hệ điều hành OS X Snow Leopard v10.6.8 hoặc cũ hơn có thể sử dụng công cụ này bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple góc trên cùng bên trái, chọn "About this Mac" và "Apple System Profiler", sau đó chọn "More Info". Với các máy chạy OS X Lion hoặc phiên bản mới hơn thì chọn "System Report" (sau "About this Mac"), tiếp đến chọn mục Power và máy sẽ hiện thị số lần sạc.

Các mẫu MacBook đời cũ cycle count thường chỉ từ 300-500, nhưng các mẫu mới thì hầu hết đều giới hạn số lần sạc là 1000.

Bài viết cùng chuyên mục