Wed, 06 / 2016 3:24 pm | helios

Gần đây, có nhiều bạn thắc mặc về cách làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng biểu tượng Volume ở Taskbar ở taskbar thì bỗng dưng lại bị biến mất sau khi đã khởi động Window. Và đặc biệt hơn nữa đó là tình trạng này xuất hiện khá là thường […]

Gần đây, có nhiều bạn thắc mặc về cách làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng biểu tượng Volume ở Taskbar ở taskbar thì bỗng dưng lại bị biến mất sau khi đã khởi động Window. Và đặc biệt hơn nữa đó là tình trạng này xuất hiện khá là thường xuyên ở window 10. Sau đây là cách khắc phục lỗi mất biểu tượng Volume ở Taskbar của Windows 10 nhé!

Nếu như bạn đang rơi vào trường hợp như đang nói ở trên thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn biết được cách làm thế nào để có thể giải quyết được lỗi mất biểu tượng volume. Mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Trước tiên thì các bạn hãy nhấn tổ hợp phím WIN + X để có thể gọi ứng dụng Settings ở trên Windows 10 lên.

Sau đó thì bạn hãy truy cập vào System > Notifications & Actions và sau đó thì nhấn tùy chọn vào Turn system icon on or off’ ở ô cửa sổ phía bên phải.

ở phía cửa sổ mới hiện ra thì bạn hãy thử kiểm tra xem tùy chọn Volume đã được gạt sang chế độ mở ON hay là chưa? Nếu như chưa thì bạn hãy tiến hành gạt ON sang một bên để có thể kích hoạt lại biểu tượng Volume ở Taskbar. Tuy nhiên thì nếu như bạn nhận thấy được tùy chọn này đã bị ẩn thì chúng ta sẽ tiến hành sang các bước như ở sau đây.

Hãy truy cập vào địa chỉ này để có thể tải về ứng dụng Restart Explorer của The Windows Club và sau khi tải về thì bạn hãy tiến hành xả nén gói tin đi.

Khi quá trình xả nén đã được hoàn tất thì bạn hãy tìm đến với những tập tin “RightClick Explorer Restart.exe” để khởi chạy nó.

Khi hộp thoại cài đặt đã xuất hiện thì bạn hãy nhấn vào nút có install để có thể bắt đầu cài lại từ đầu.

Quá trình cài đặt này chỉ có thể diễn ra vỏn vẹn ở trong 1 giây thì ngay sau đó bạn có thể tắt cửa sổ để có thể cài đặt lại. Ngay sau đó thì bạn hãy mở phần Task Manager, chọn tab Processes và tìm đến với Windows Explorer, sau đó thì nhấn bên phải chuột vào nó và hãy chọn restart

Bạn hãy cố gắng để chờ trong vài giây để cho Windows Explorer có thể khởi động trở lại thì khi có bạn sẽ thất được biểu tượng Volume hiện ở chỗ Taskbar.

Trường hợp nếu như biểu tượng volume vẫn chưa chịu xuất hiện thì bạn hãy tiếp tục để mở các  tính năng như là Group Policy bằng cách có thể nhấn được các tổ hợp của phím WIN + R để có thể gọi hộp thoại Run và nhập vào lệnh “gpedit.msc”, và sau đó thì nhấn phím ENTER.

Khi Group Policy xuất hiện thì bạn hãy tìm đến với User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar.

Trong các tùy chọn mà Start Menu and Taskbar cung cấp thì bạn hãy tìm tới với tùy chọn “Remove the volume control icon” và sau đó thì nhấn đôi chuột vào nó. Hộp thoại tùy chỉnh xuất hiện thì bạn hãy đánh dấu vào rồi sau đó lại tùy chọn vào  “Not configured” hoặc là “Disabled” rồi sau đó nhấn Apply > OK để lưu lại.

Giờ thì bạn chỉ cần việc khởi động lai máy WINDOW và để rồi tận hưởng thành quả của mình nhé!.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục