Sat, 06 / 2017 8:50 am | helios

Iphone bị nóng lên khi sử dụng – điều này sẽ dẫn tới nhiều vấn đề. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn về cách hạ nhiệt cho iphone ngay lập tức giúp phòng tránh những vấn đề về quá nhiệt. Iphone là một loại thiết bị rất hot ở hiện nay […]

Iphone bị nóng lên khi sử dụng – điều này sẽ dẫn tới nhiều vấn đề. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn về cách hạ nhiệt cho iphone ngay lập tức giúp phòng tránh những vấn đề về quá nhiệt.

Iphone là một loại thiết bị rất hot ở hiện nay nhưng khi thiết bị nóng lên theo đúng nghĩa đen thì nó lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Dưới đây , chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách làm mát iphone với những thao tác đơn giản nhất.

Tại sao iPhone bị nóng khi sử dụng?

Iphone được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ trong khoảng từ 0 tới 35 độ C. Đây chính là khoảng nhiệt độ mà thiết bị có thể hoạt động được bình thường và cũng là ngưỡng nhiệt độ chung ở Việt Nam.\

 iphone-bi-nong-khi-su-dung-can-lam-gi

Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà chiếc iphone của bạn có thể ở ngoài phạm vi nhiệt độ cho phép trên. Tốt nhất là bạn nên cẩn thận khi đặt iphone ở môi trường lạnh giá hoặc là khi để iphone trong xe ô tô. Cả hai trường hợp này có thể khiến cho thiết bị của bạn hoạt động bất thường.

Điều gì sẽ xảy ra khi iPhone quá nóng?

Trong khi việc Iphone ở mức nhiệt độ dưới 0 độ C tại Việt Nam là khó xảy tới vì với thời tiết nóng nực như hiện nay thì chiếc iphone thân yêu của bạn hoàn toàn có thể bị đặt ở trong môi trường có nhiệt độ cao lên tới 35 độ C.

iphone-bi-nong-khi-su-dung-can-lam-gi

Khi iphone nóng lên, thiết bị sẽ hiển thị một thông điệp cảnh báo chủ nhân, cho biết rằng iphone cần được làm mát trước khi họ có thể sử dụng.Thông thường, cảnh báo này sẽ xuất hiện trên nền đen hoặc là cũng có thể xuất hiện dưới dạng cảnh báo bao phủ.

Để có thể tiếp tục sử dụng iphone càng sớm càng tốt thì bạn hãy tắt thiết bị đi, chuyển nó tới một vị trí mát hơn và giành thời gian để thiết bị này có thể tự nguội lại.

Khi iPhone đang ở tình trạng "làm nguội" thì những điều sau đây có thể xảy ra:

+ Thiết bị sẽ ngừng sạc.

+ Màn hình sẽ tối hơn hoặc chuyển sang màu đen.

+ Sóng di động sẽ ở tình trạng năng lượng thấp. Các tín hiệu di động sẽ suy yếu trong khoảng thời gian này.

+ Đèn flash của camera sẽ bị vô hiệu hóa.

iphone-bi-nong-khi-su-dung-can-lam-gi

Nếu iPhone của bạn thường xuyên ở chế độ "làm nguội" thì bạn nên có những giải pháp chủ động khắc phục tình trạng này. Dưới đây là một số lời khuyên mà bạn có thể áp dụng :

Hãy tháo bỏ ốp lưng ở trên điện thoại . Mới nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng việc tháo bỏ ốp lưng sẽ giúp thiết bị nhanh nguội hơn.

Đừng để iphone trong xe ô tô : nhiệt độ trong xe hơi khi đỗ ở ngoài có thể tăng lên nhanh. Hãy mang theo iphone bên mình khi bạn đỗ xe.

Giữ điện thoại trong túi xách để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu lên.

Hãy hạn chế chơi game, đặc biệt là chơi các trò chơi nặng bởi vì khi đó máy sẽ hoạt động hết công suất và khiến cho thiết bị nóng lên.

Dừng ngay việc sử dụng bluetooth : hãy tắt thiết bị này bởi đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng quá nhiệt của thiết bị.

Tắt dịch vụ vị trí: GPS chính là một trong những tính năng khiến cho iphone , ipad nóng lên. Hãy tắt nó đi bằng việc Settings > Privacy > Off.

Tránh sử dụng tính năng dẫn đường ở trên map bởi chúng ngốn rất nhiều pin cũng như việc gây ra các vấn đề quá nhiệt cho điện thoại.

Tránh sạc iPhone khi thiết bị đang nóng hoặc khi đang ở khu vực có nhiệt độ cao.

Bạn có thể sử dụng chế độ máy bay, tắt gps, Bluetooth, wifi và mạng dữ liệu di động.

Tắt nguồn: Đây được xem là giải pháp cực đoạn nhưng nếu như bạn thấy quá lo lắng về tình trạng quá nhiệt của thiết bị thì giải pháp này sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó.

 

Bài viết cùng chuyên mục