Thu, 07 / 2016 2:50 pm | helios

Lũ lụt khiến cho con người mất đi nhà cửa và nguy hiểm tới tính mạng con người. Và theo như khảo sát thì vào năm 2017 thì có khoảng 4,2 triệu người ở Mỹ sẽ bị mất đi nhà cửa và nó rơi vào cảnh tan tành khi nước biển dâng cao. Sức mạnh […]

Lũ lụt khiến cho con người mất đi nhà cửa và nguy hiểm tới tính mạng con người. Và theo như khảo sát thì vào năm 2017 thì có khoảng 4,2 triệu người ở Mỹ sẽ bị mất đi nhà cửa và nó rơi vào cảnh tan tành khi nước biển dâng cao.

Sức mạnh của thiên nhiên tạo nên là một điều không thể chối cãi và hằng năm đã có các cơn bão đã cưới đi sinh mạng của rất nhiều người và khiến cho hàng chục ngìn người trở thành vô gia cứ, không nhà không cửa và có thể là mất đi người thân.

Nắm bắt được điều này cho nên Deltec homes đã bắt đầu nghiên cứu thiết kế dây dựng nên một căn nhà hình tròn có khả năng chống bão, lũ lụt. Cho tới tận ngày nay thì các sản phẩm của họ vẫn chưa có dấu hiệu nào có thể chịu thua trước sức mạnh của mẹ thiên nhiên này. Một trong những tác phẩm đó có ngôi nhà nổi trên mặt nước không trôi được ra biển khơi khi bị sóng, lũ lụt đánh.

Lúc này, có một ngôi nhà được kết hợp với thuyền để có thể nổi được ở trên mặt nước, và đó cũng chính là giải pháp tốt nhất dành cho những người dân sống ở những khu vực lân cận ven các bờ biển. Mới đây, công ty kiến trúc của Terry & Terry Architecture có trụ sở ở California đã đưa ra một mẫu về ý tưởng concept đẹp lung lunh về một ngôi nhà tương lai đầy sự sống.

Ngôi nhà Tidal House đã được lấy cảm hứng từ giàn khoan dầu : phần thân của ngôi nhà sẽ được gắn vào những vũ trụ chìm ở dưới nước. Những trụ này có thể được cố định vào các bãi đá hoặc là phần đáy biển ở ven bờ.

Thiết kế này có một đặc điểm lớn đó là nó không cho phép ngôi nhà được bơi ra biển hay cuốn theo sóng lớn và nó chỉ có thể duy trì ổn định được tại những khu vực vịnh, các đầm phá và cửa sông cũng như sử dụng ở những chỗ có ngập lụt. Ở trong trường hợp cần thiết thì ngôi nhà có thể được hoán cải một cách nhanh chóng trở thành một bệnh viện mini nhỏ để có thể trợ giúp và cứu những người dân ở trong vùng bị lũ lụt.

Ngôi nhà này được thiết kết với ba tầng

Ngôi nhà thiết kết với ba tầng này được làm cho hai gia đình, một phòng khác, có 4 phòng ngủ, phòng ăn và hai phòng tắm. Ngoài ra thì các thành viên ở trong nhà có thể tắm nắng ở hai bên boong của mái trượt khi muốn.

Tidal House rất thân thiện với môi trường.

Tidal house rất thân thiện với môi trường bởi vì nó đã được trang bi một hệ thống xử lý nước mưa, có khu vườn để làm chỗ trồng rau xanh và có hệ thống pin mặt trời ở trên mái nhà tương tự giống như Tesla Powerwall. Năng lượng được sinh ra từ các tấm pin này sẽ được dùng cho sinh hoạt hằng ngày và lưu trữ ở trong các bình ắc quy để có thể dự phòng khi thời tiết xấu đi.

Giá dự kiến cho một ngôi nhà là 2 triệu USD.

Hiện tại thì ngôi nhà đã có giá dự kiến là 2 triệu USD, nhưng ở trong tương lai khi đã thương mại hóa thì có thể nó sẽ được giảm nếu như nhu cầu sử dụng của người dân đủ lớn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục