Tue, 05 / 2016 3:36 pm | helios

Ít ai có thể biết được rằng các thương hiệu nổi tiếng ở trên thế giới đều có chủ đích truyền tải đi những thông điệp. Tuy nhiên thì không phải là ai cũng có đủ tinh ý để có thể nhận ra được điều này. Bất kể thương hiệu nào cũng luôn giành riêng […]

Ít ai có thể biết được rằng các thương hiệu nổi tiếng ở trên thế giới đều có chủ đích truyền tải đi những thông điệp. Tuy nhiên thì không phải là ai cũng có đủ tinh ý để có thể nhận ra được điều này.

Bất kể thương hiệu nào cũng luôn giành riêng cho mình một nhận diện về thương hiệu, giúp cho doanh nghiệp có sự khác biệt so với những phần còn lại của thế giới. Tất nhiên thì đó là trường hợp của một số những thương hiệu tốt.

Trong một nhận diện của thương hiệu thì có thể nói logo là một yếu tố quan trọng nhất bởi vì nó cho chúng ta thấy được doanh nghiệp nào đó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để sở hữu được một logo không hề khó mà khó ở chỗ là làm cho nó trở nên độc và lạ, giàu ý nghĩa. Đó là cả một sự đầu tư về chất xám và những công sức không hề nhỏ. Ví dụ như là trường hợp của những thương hiệu nổi tiếng dưới đây .

1. Pinterest

Trong những năm gần đây thì hình ảnh Pinterest

 Đã trở thành một hình ảnh trở nên phổ biến ở các trang mạng cả ngoài cuộc sống. Các trang mạng xã hội có thể chuyên chia sẻ và lưu trữ những ý tưởng qua hình ảnh, video… này đang được rất nhiều người tin dùng.

Theo như Michael Deal, một giám sát thiết kế của Michael Deal đã từng viết "Tôi luôn cố tránh sử dụng những gì quá trực tiếp để thể hiện hình ảnh chiếc đinh ghim, vì nó quá nhàm chán. Còn chữ P, bản thân nó là một sự thể hiện rất tốt của hình ảnh chiếc ghim rồi".

2. Toyota

Một hãng xe hơi nổi tiếng của Nhật Bản đang sở hữu một logo tương đối là khó hiểu, với 3 loại hình oval được làm chồng chéo lên nhau. Và theo như lời của nhà thiết kế của thương hiệu thì logo này có sự tượng trưng cho sự hợp nhất về trái tim của  doanh nghiệp, của khách hàng và  quảng bá được sản phẩm.

Tuy vậy thì đó mới thực sự chỉ là một phần đằng sau của thương hiệu này. Một thông điệp bí ẩn khác đang được ông chia sẻ, đó chính là việc lấy ra riêng từng phần của logo, chúng ta sẽ thấy dòng chữ Toyota xuất hiện.

3. Wendy's

 Là tên của một thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng ở Mỹ, doanh thu của nó là hàng tỷ usd mỗi năm

Khi mới sáng lập ra dave Thomas thì nhà hàng đã sáng lập ra chuỗi Wendy's cho biết logo này có mục đích là nhằm thể hiện sự ấm cúng của nhà hàng, tương tự cũng như là bữa ăn ở trong gia đình vậy.

Nghe thì có vẻ không mấy liên quan nhưng thực ra thì logo đã làm tốt về vấn đề và bạn hãy chú y ở cổ so của Wendy's thì nó có chữ Mom, tiếng mẹ thân thương ở trong tiếng anh.

Đấy không phải là thứ ai nhìn cũng có thể nhận được ra đầu tiên nhưng khi nhận ra rồi thì khách hàng sẽ tự động liên kết các hình ảnh mẹ với nhãn hiệu nổi tiếng này và đó cũng chính là mục đích của Dave Thomas.

4. Coca-Cola

Trong số các thương hiệu được nêu ra ở đây thì có lẽ coca-cola là may mắn nhất bởi vì ở bên cạnh thông điệp mình nghĩ ra thì đó là sự tình cờ khi chữ O ở trên logo lại giống như một ván cờ của Đan Mạch.

Đây không phải là chủ đích ban đầu của hang đồ uống này nhưng sau một thời gian khi được phát hiện ra thì một chiến dịch truyền thông khổng lồ ở tại Đan Mạch đã nhìn thấy sự tình cờ này.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục