Fri, 11 / 2015 10:53 am | helios

Dù mua laptop cũ hay mới thì trước tiên bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm chạy ổn định và độ bền cao. Dưới đây là một số cách kiểm tra laptop trước khi mua mà bạn có thể tham khảo. 1. Kiểm tra tổng quát Mỗi chiếc […]

Dù mua laptop cũ hay mới thì trước tiên bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm chạy ổn định và độ bền cao. Dưới đây là một số cách kiểm tra laptop trước khi mua mà bạn có thể tham khảo.

1. Kiểm tra tổng quát

Mỗi chiếc laptop đều được sản xuất theo một quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, nhưng không ai dám đảm bảo tất cả các sản phẩm đều hoàn hảo và không có bất cứ lỗi gì. Đặc biệt là trong quá trình vận chuyển, bảo quản tại những cửa hàng bán lẻ thì sự cố là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính vì thế, việc kiểm tra tổng thể là điều cần phải làm trước khi quyết định mua một chiếc laptop. (ads: cao đẳng dược hà nội )Theo đó, bạn cần kiểm tra về hình thức bên ngoài của máy, đảm bảo máy không bị trầy xước, các nắp che không bị lỏng, các góc không có dấu hiệu va đập.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra các phụ kiện đi kèm như pin, dây nguồn, chuột, tai nghe (nếu có)(ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội )… Trong trường hợp phát hiện thiếu sót hoặc phát hiện lỗi, bạn nên báo ngay với nhà cung cấp để được giải quyết và tốt nhất nên mua sản phẩm khác hoàn hảo hơn.

2. Kiểm tra màn hình và bàn phím

kiemtralaptop

Hãy kiểm tra kỹ về độ sáng, khả năng hiện thị của màn hình. Đồng thời kiểm tra độ nhạy của bàn phím, bạn nên mở word và gõ thử tất cả các phím, phòng trường hợp bị lỗi ở một phím nào đó. 

Ngoài ra, một số nhà sản xuất có thiết kế bàn phím không tốt sẽ tạo thành những bàn cờ trên màn hình, do lực va đập giữa màn hình với bàn phím trong quá trình vận chuyển(ads: cao đẳng dược phú thọ). Hiện nay để khắc phục tình trạng trên nhiều nhà sản xuất như Sony, Asus, Lenovo… đã đặt một miếng lót giữa màn hình với bàn phím.

3. Kiểm tra quá trình vận hành của máy

Hãy khởi động máy tính, sau đó đổi hình nền màu khác để kiểm tra xem màn hình có điểm chết hay không. Mỗi nhà sản xuất có một tấm màn hình LCD khác nhau do đó chất lượng của Panel cũng khác nhau từ màu sắc, ánh sáng, góc nhìn… nếu màn hình không đạt yêu cầu thì bạn hãy đề nghị để được đổi. Tuy nhiên, thông thường máy có ít nhất 5 điểm chết trở lên thì nhà sản xuất mới đổi cho bạn./.

Bài viết cùng chuyên mục