Fri, 01 / 2016 7:31 pm | helios

Quảng cáo trực tuyến có thể nói là một loại hình đang trong thời kỳ phát triển bùng nổ. Sở dĩ có điều này là bởi nó có những ưu thế vượt trội so với các loại hình khác, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Xét về […]

Quảng cáo trực tuyến có thể nói là một loại hình đang trong thời kỳ phát triển bùng nổ. Sở dĩ có điều này là bởi nó có những ưu thế vượt trội so với các loại hình khác, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển như hiện nay.

Xét về tính phân loại và tính hiệu quả, quảng cáo trực tuyến là loại hình đem lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ tới các khách hàng tiềm năng một cách chọn lọc và tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt hơn, khách hàng có thể quản lý và đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo(ads: cao đẳng y tế hà nội) thông qua các công cụ trực tuyến, đây là một lợi thế mà các loại hình quảng cáo khác khó có được.

Dưới đây là các bước giúp bạn quản lý tốt một chiến dịch quảng cáo trực tuyến:

1. Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo trực tuyến

quang-cao-truc-tuyen1

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn cũng cần phải xác định mục tiêu, có như vậy thì mới đưa ra được những bước đi chính xác, đúng đắn. Quảng cáo trực tuyến cũng vậy, trước khi bắt đầu chiến dịch, bạn cần phải xác định rõ điều mình muốn hướng đến, nói cách khác, kết quả thế nào thì chiến dịch đó được cho là thành công.

doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm,(ads: cao đẳng dược bộ quốc phòng) quảng bá hình ảnh, cũng có doanh nghiệp hướng tới mục đích tăng doanh thu… Tuy thuộc vào từng mục đích khác nhau, bạn sẽ có thể đưa ra kế hoạch phù hợp và quản lý nó một cách hiệu quả.

2. Lập kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo trực tuyến

Sau khi xác định được mục tiêu, điều tiếp theo bạn cần làm là lên kế hoạch cụ thể, chi tiết tất cả những gì liên quan tới chiến dịch quảng cáo. Trong đó, cần đảm bảo xác định rõ các tiêu chí đối tượng tiếp nhận quảng cáo "phấn hoa mật ong", thông điệp truyền tải, ngân sách tài chính và thời gian thực hiện. Tất nhiên, bản kế hoạch này còn cần phải bao gồm cả kết quả mà bạn mong muốn sẽ thu được sau khi hoàn thành chiến dịch.

3. Chọn lựa hình thức quảng cáo trực tuyến

quang-cao-truc-tuyen

Hình thức quảng cáo trực tuyến hiện nay rất phong phú, bạn có thể tùy ý lựa chọn hình thức nào phù hợp với chiến dịch của mình nhất. Các hình thức quảng cáo "mật ong nguyên chất" trực tuyến như Text link, Banner, Rich Media, Inline-text,… đều có những ưu điểm, hạn chế khác nhau và bạn có thể dựa vào những ưu – nhược điểm đó để phân tích và đưa ra sự lựa chọn.

 4. Kí kết hợp đồng quảng cáo trực tuyến

Trên thị trường hiện có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến trung gian. Mặc dù bạn sẽ phải đầu tư thêm chút kinh phí, nhưng hiệu quả mang lại chắc hẳn sẽ cao hơn so với việc tự mày mò. Việc bạn cần làm là tìm hiểu thông tin, lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhất để gửi gắm niềm tin. Đừng quá ham những lời PR có cánh về dịch vụ quảng cáo trực tuyến giá rẻ, cũng đừng vội vàng tin tưởng "tiền nào của nấy" mà hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi ký hợp đồng, làm sao để thu được hiệu quả tối ưu mới là điều quan trọng nhất./.

Bài viết cùng chuyên mục