Thu, 11 / 2015 12:11 pm | helios

Bạn muốn tăng fan cho Fanpage nhưng lại không muốn bỏ chi phí cho quảng cáo? Biện pháp hữu hiệu nhất chỉ có thể là tích cực phát triển về mặt nội dung. Dưới đây là gợi ý các bước cải thiện nội dung cho fanpage mà bạn có thể tham khảo: 1. Bài viết […]

Bạn muốn tăng fan cho Fanpage nhưng lại không muốn bỏ chi phí cho quảng cáo? Biện pháp hữu hiệu nhất chỉ có thể là tích cực phát triển về mặt nội dung. Dưới đây là gợi ý các bước cải thiện nội dung cho fanpage mà bạn có thể tham khảo:

1. Bài viết đúng nội dung và chủ đề fanpage

Nhiều fanpage chết yểu cũng chỉ vì post bài một cách tràn lan, thiếu khoa học. Nguyên nhân là do admin không định hình được chủ đề của bài viết sao cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động.

cai-thien-noi-dung-fanpage2

Muốn cải thiện nội dung cho fanpage thì việc quan trọng là phải định hình rõ các chủ đề liên quan tới lĩnh vực hoạt động của mình và đưa các bài viết phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn bán hàng "phấn hoa mật ong"thời trang thì nên đăng các bài tư vấn cách ăn mặc, hay xu hướng thời trang năm nay… thay vì post những tin cướp của giết người, dù sock nhưng lại không liên quan và khiến page bị loãng, rối rắm.

2. Lập lịch post bài viết

Để phát triển fanpage, tốt nhất là bạn nên post bài đều đặn, vào khoảng thời gian cố định trong ngày để tiện cho fan theo dõi. Hãy thử tưởng tượng, khách hàng like page của bạn, họ quan tâm tới sản phẩm "mật ong nguyên chất", dịch vụ của bạn và ngày ngày đều ngóng những bài mới, nhưng khi truy cập vào thì toàn là thông tin đã đăng trước đó quá lâu. Việc này sẽ khiến khách hàng chán nản và bạn đang đẩy khách hàng sang cho đối thủ của mình.

Ví dụ Ads: Trường trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Tuy nhiên, không phải ngày nào bạn cũng có thời gian ngồi trực trên máy tính để đăng bài vào khoảng thời gian nhất định. Do đó, tận dụng tính năng lên lịch post của fanpage chính là sự lựa chọn tối ưu.

3. Đưa thông tin hấp dẫn lên đầu

cai-thien-noi-dung-fanpage3

Thống kê cho thấy, thời gian lướt Facebook của một người trung bình là 1-3 giây/bài viết. Do đó, việc đăng thông tin rườm rà sẽ chỉ khiến khách hàng mất hứng thú và bỏ qua nội dung của bạn. Thay vào đó, hãy chọn lọc những thông tin quan trọng nhất, thu hút nhất và đặt ngay lên dòng đầu tiên để khách hàng chú ý tới bài viết.

Nếu muốn khách hàng hiểu tường tận hơn về sản phẩm, dịch vụ, bạn có thể dẫn link trực tiếp vào sản phẩm, dịch vụ đó, thay vì diễn giải dài dòng trên timeline./.

Bài viết cùng chuyên mục