Sat, 06 / 2019 11:27 pm | helios

Trong những năm gần đây, bộ nhớ đám mây đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc của con người. Không chỉ giúp tiết kiệm chí phí tối đa trong việc quản lý lưu trữ các dữ liệu công việc mà nó còn là công cụ […]

Trong những năm gần đây, bộ nhớ đám mây đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc của con người. Không chỉ giúp tiết kiệm chí phí tối đa trong việc quản lý lưu trữ các dữ liệu công việc mà nó còn là công cụ mà bạn có thể trao đổi thông tin và làm việc trực tuyến. Vậy thực chất bộ nhớ đám mây là gì? Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn một cách dễ hiểu nhất nhé.

1.Bộ nhớ đám mây là gì?

Theo cách hiểu thông thường, bộ nhớ đám mây là một giải pháp cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng dựa theo từng mục đích sử dụng thông qua kết nối internet, trong đó nguồn tài nguyên cung cấp có thể là phần mềm, phần cứng. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này với nhiều mục đích khác nhau thông qua các ứng dụng cụ thể.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng bộ nhớ đám mây đang đang có xu hướng tăng lên đặc biệt với các doanh nghiệp. Có thể nói rằng đây là giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho doanh nghiệp khi đi vào hoạt động. Một số ứng dụng có sử dụng bộ nhớ đám mây thông dụng nhất hiện nay có thể kể đến như: Box, Dropbox, Google driver, Mega,…mang lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

2.Những điều cần biết về bộ nhớ đám mây

Nếu bạn là người yêu thích công nghệ thì không thể không biết đến cụm từ “bộ nhớ đám mây”, đây là chủ đề nóng luôn được đưa ra tại các hội thảo hay các diễn đàn về công nghệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ nhớ đám mây để có được cái nhìn toàn diện nhất nhé.

Công cụ lưu trữ dữ liệu hoàn hảo

Trong các doanh nghiệp, việc lưu trữ dữ liệu là công việc rất quen thuộc, nếu như trước kia việc lưu trữ dữ liệu mất nhiều thời gian và trong những trường hợp máy tính bị lỗi hay hỏng phần cứng thì dữ liệu của bạn có thể biến mất và không thể khôi phục được. Tuy nhiên, ngày nay với sự xuất hiện của bộ nhớ đám mây thì việc lưu trữ dữ liệu đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều qua đó tiết kiệm thời gian mà dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu và phục hồi nhanh chóng trong những trường hợp bất khả kháng.

Công cụ tiết kiệm hiệu quả

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là chi phí đầu tư, thay vì phải bỏ ra chi phí mua một khoản dung lượng lớn mà có thể dùng không hết gây lãng phí thì với bộ nhớ đám mây bạn chỉ cần trả tiền cho những gì bạn dùng do đó hoàn toàn không gây lãng phí và tiết kiệm được một khoản chi phí khá đáng kể hay thậm chí khi bạn không dùng nữa cũng có thể tạm dừng dịch vụ và không còn bị tính phí. Có thể nói rằng đây là một dịch vụ khá hữu ích cho các doanh nghiệp hiện nay.

Công cụ truy cập mọi lúc, mọi nơi

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng sử dụng bộ nhớ đám mây điển hình là GoogleDriver, OneDriver, Dropbox,…Với những ứng dụng này, bạn có thể lưu, chỉnh sửa, chia sẻ dữ liệu với người khác ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối với internet. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng xử lý công việc mà không cần nhất thiết phải đến công ty qua đó đảm bảo được hiệu quả công việc cũng như tiết kiệm thời gian.

 

Bài viết cùng chuyên mục