Sat, 11 / 2015 10:01 am | helios

Mới đây, Apple đã mua lại 15 công ty sở hữu các công nghệ, bằng sáng chế phù hợp với lộ trình phát triển của hãng, trong đó có 6 công ty vẫn trong vòng bí mật. Trong lịch sử phát triển, Apple rất hiếm khi thực hiện những thương vụ thâu tóm lớn(ads: cao đẳng dược […]

Mới đây, Apple đã mua lại 15 công ty sở hữu các công nghệ, bằng sáng chế phù hợp với lộ trình phát triển của hãng, trong đó có 6 công ty vẫn trong vòng bí mật.

apple-mua-lai-cong-ty

Trong lịch sử phát triển, Apple rất hiếm khi thực hiện những thương vụ thâu tóm lớn(ads: cao đẳng dược hà nội ) (ngoại trừ thương vụ mua lại Beats với 3 tỉ USD). Thay vào đó, hãng này thường có xu hướng lựa chọn những doanh nghiệp nhỏ có công nghệ và bộ máy nhân sự phù hợp với định hướng, lộ trình phát triển mà hãng đề ra.

Đây là một trong những hướng đầu tư an toàn,(ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội ) giúp hỗ trợ cho mảng kinh doanh và các chuỗi sản phẩm của hãng trong tương lai.

Theo tiết lộ từ Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple thì hãng này đã mua lại 15 công ty, nhưng hiện tại mới chỉ có 9 công ty được công bố, còn lại 6 công ty vẫn đang nằm trong vòng bí ẩn.

apple-mua-lai-cong-ty-metaio

Danh sách 9 công ty vừa về tay Apple gồm: LinX (công nghệ camera), Semetric (phân tích, thống kê âm nhạc), Camel Audio (chuyên về âm thanh), FoundationDB (phần mềm dữ liệu), Mapsense (phần mềm sơ đồ hiệu ứng), Coherent Navigation (phần mềm bản đồ), [email protected] (công nghệ giọng nói),(ads: cao đẳng dược phú thọ) Metaio (Augmented Reality – công nghệ thực tế ảo) và Percepito (máy tự học).

Dựa theo danh sách kể trên, có thể thấy Apple đang nỗ lực xây dựng, gia cố mảng bản đồ số, kinh doanh âm nhạc và Siri. 

Ngoài ra, theo một nguồn tin không chính thức thì Apple đã thâu tóm một loạt nhân sự giỏi từ A123 Systems. Đây là công ty chuyên về pin lithium-ion hiệu năng cao. Việc này đã dấy lên tin đồn về việc Quả táo khuyết đang nỗ lực cải thiện pin của iPhone và thúc đẩy việc tạo ra những chiếc xe chạy điện.

Bài viết cùng chuyên mục