Sat, 08 / 2017 11:28 pm | helios

Hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows 7. Sau đây là một vài ứng dụng tiện ích hỗ trợ cho hệ điều hành windows 7 hoạt động ổn định hơn. 1. EnhanceMySe7en – phần mềm giúp quản lý các ứng dụng EnhanceMySe7en là phần mềm giúp người dùng kiểm soát, quản lý các […]

Hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows 7. Sau đây là một vài ứng dụng tiện ích hỗ trợ cho hệ điều hành windows 7 hoạt động ổn định hơn.

1. EnhanceMySe7en – phần mềm giúp quản lý các ứng dụng

phần mềm quản lý các ứng dụng

EnhanceMySe7en là phần mềm giúp người dùng kiểm soát, quản lý các ứng dụng đã cài đặt, hỗ trợ xử lý registry, chống phân mảnh; từ đó giúp máy tính hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn. Phần mềm sẽ tự động tạo ra một điểm khôi phục dữ liệu đề phòng sự cố khi thực hiện công việc của mình. EnhanceMySe7en hỗ trợ người dùng xử lý những tập tin không cần thiết trong registry của Windows, xóa bỏ các vùng dữ liệu đã phân mảnh trong quá trình gỡ bỏ các ứng dụng. Ngoài ra phần mềm còn có các chức năng như quản lý danh sách các ứng dụng đang khởi động, tùy chỉnh các thiết lập bảo mật, tối ưu hóa hiệu quả làm việc của máy.

2. Secunia Personal Software Inspector – Ứng dụng bảo mật trên Windows

Phần mềm bảo mật trên Windows

Secunia PSI là một phần mềm bảo mật miễn phí trên Windows giúp người dùng giải quyết các vấn đề liên quan tới bảo mật của các phần mềm ứng dụng được cài đặt trong máy tính. Ứng dụng trên sẽ theo dõi các bản vá bảo mật của các phần mềm được cài đặt trên máy tính và thông báo cho người dùng biết khi nào có phần mềm không được bảo mật, đồng thời cũng đưa ra các hướng dẫn chi tiết cho bạn để xử lý. Một số tính năng chính của Secunia PSI là: Hỗ trợ windows, hoàn toàn miễn phí sử dụng, tự động quét và rà soát máy tính của người dùng, đưa ra các lựa chọn cho người dùng có thể update những phần mềm quá cũ hoặc không an toàn.

3. FastCopy – Phần mềm sao chép file siêu tốc

Phần mềm copy file siêu tốc

Việc copy, sao chép dữ liệu là công việc khá thường xuyên với mỗi máy tính. Nếu sử dụng chức năng sao chép của Windows thì người dùng sẽ khác ức chế về tốc độ copy. FastCopy có tốc độ sao chép dữ liệu lên đến 4MB/s khiến cho việc copy trở nên dễ dàng hơn bao giờ. FastCopy còn có tính năng bỏ qua những chỗ bị lỗi khi sao chép dữ liệu. 

4. Revo Uninstaller – Phần mềm gỡ bỏ các ứng dụng

Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng

Trên hệ điều hành Windows cũng có phần mềm gỡ bỏ ứng dụng nhưng nó hoạt động không được tốt lắm và có nhiều ứng dụng cứng đầu mà nó không thể gỡ bỏ hoàn toàn được. Do đó phần mềm Revo Uninstaller cần được cài đặt trong mỗi chiếc máy tính. Revo Unistaller hoàn toàn miễn phí, không hề có quảng cáo, không có những phần mềm nguy hại; gỡ bỏ hoàn toàn một ứng dụng dễ dàng.

Các công cụ của Revo Uninstaller :

– Auto Start Manager gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết tự khởi động với Windows.

– Windows Tools Manager thiết lập các tùy chọn có ích cho Windows.

– Junk Files Cleaner tìm và xóa bỏ các file không cần thiết.

– Browser History Cleaner xóa bỏ cache, history của các trình duyệt web.

– Office History Cleaner xóa bỏ lịch sử của các office.

– Windows History Cleaner xóa bỏ các file tạm, file rác mà hệ thống tạo ra khi máy tính đang hoạt động.

– Unrecoverable Delete Tool xóa bỏ hoàn toàn file, không thể phục hồi.

– Evidence remover xác nhận các file bỏ đi là không thể phục hồi lại.

Trên đây là một vài ứng dụng tiện ích miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 7.

Bài viết cùng chuyên mục